Đối thoại hỗ trợ sinh kế cho người dân và thanh niên

HỮU CÔNG |

(QNO) - Thị đoàn Điện Bàn vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức đối thoại hỗ trợ sinh kế cho người dân và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đợt I - 2017.

Đối thoại để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thanh niên. Ảnh: HC
Đối thoại để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thanh niên. Ảnh: H.C

Tại buổi đối thoại, ban tổ chức đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Đa số các ý kiến đều mong muốn hỗ trợ sinh kế là con vật nuôi.

Điển hình như trường hợp của gia đình anh Phạm Dũng (trú tại xã Điện Hồng), bản thân anh bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não. Gia đình có 3 con nhỏ, anh thường xuyên bị bệnh cũ tái phát, không có khả năng lao động nên mong muốn được hỗ trợ sinh kế là một bò giống trị giá khoảng 5 triệu đồng.

Tương tự, anh Trần Hoàng Sa (trú tại xã Điện Phước) cũng có nguyện vọng được trao sinh kế là bò giống. Còn đối với hộ Nguyễn Thị Kim Hai (xã Điện Tiến), chị mong muốn được trao sinh kế là một cặp lợn giống trị giá khoảng 2 triệu đồng.

Đang là sinh viên năm thứ 2, anh Lê Hoài Thương (xã Điện Thọ) có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Mẹ nuôi 4 anh em Thương ăn  học, nhưng hiện nay mẹ mất khả năng lao động nên có nguyện vọng được trao sinh kế là đàn gà giống trị giá khoảng 2 triệu đồng.

Bí thư Thị đoàn Điện Bàn - chị Đặng Thị Bảo Trinh cho biết, đó là một số trường hợp cụ thể mà qua chương trình đối thoại trực tiếp, ban tổ chức đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và Thị đoàn Điện Bàn sẽ trao đúng sinh kế theo nguyện vọng để trợ giúp các hộ vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động cụ thể trong việc đồng hành với người dân và thanh niên trong lập nghiệp tại địa phương.

HỮU CÔNG