Duy Xuyên sôi nổi chiến dịch tình nguyện hè

TUYẾT MAI |

Trong 2 ngày 8 và 9.6, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Duy Xuyên đồng loạt tổ chức lễ phát động chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 và ra quân thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng tuyến dường ra biển phục vụ ngư dân đánh bắt hải sản tại xã Duy Hải.
Đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng tuyến dường ra biển phục vụ ngư dân đánh bắt hải sản tại xã Duy Hải.
 

Trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện dự kiến sẽ thu hút hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên các trường đại học trong và ngoài tỉnh tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa về an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa... Đồng thời tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, khai giảng các lớp năng khiếu hè, ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng cho thanh thiếu nhi ở địa bàn dân cư về sinh hoạt hè.

Tại xã Duy Hải, 120 bạn đoàn viên thanh niên của 4 đơn vị là Đoàn xã Duy Hải, Chi đoàn Phòng Đối ngoại Công an Quảng Nam, Đoàn trường Đại Học Nội vụ Hà Nội phân hiệu Quảng Nam, Câu lạc bộ Hương Từ và 50 người dân thôn Tây Sơn Đông đã ra quân san lấp mặt bằng, đắp xây dựng tuyến đường từ khu tái định cư Duy Hải giai đoạn 1 ra biển bằng đá dăm cấp phối. Con đường có chiều dài 300m, rộng 4m, độ dày 20cm với tổng kinh phí đầu tư gần 100 triệu đồng. Công trình hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi cho bà con ngư dân ra biển đánh bắt hải sản cũng như phục vụ nhu cầu du lịch tham quan, tắm biển của người dân trong và ngoài địa phương.