Gần 20 triệu đồng giúp đỡ gia đình nữ thanh niên Điện Bàn bị sát hại ở TP.Hồ Chí Minh

HỮU CÔNG |

(QNO) - Ban liên lạc tuổi trẻ Điện Bàn tại TP.Hồ Chí Minh đã vận động gần 20 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Đức Dũng và bà Nguyễn Thị Búp ở thôn Xóm Phường (xã Điện Hòa), có con là Nguyễn Thị Thùy D. (SN 1999) đang làm công nhân tại Công ty Acecook (Khu công nghiệp Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) bị sát hại vào ngày 27.3 tại nhà trọ.

Trước đó, vào ngày 27.3, người dân trong khu trọ ở đường số 1, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân nghe tiếng kêu cứu liền chạy ra thì phát hiện một cô gái nằm gục trong vũng máu ở chân cầu thang. Cùng lúc đó, họ thấy một nam thanh niên cầm dao tháo chạy khỏi hiện trường nên hô hoán truy đuổi nhưng không kịp. Người dân đưa cô gái đi cấp cứu, nhưng vì thương tích nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Công an khi điều tra xác định, nạn nhân là Nguyễn Thị Thùy D. đang thuê trọ sinh sống cùng một người bạn gái trong khu trọ để đi làm. Giám định ban đầu xác định, chị D. tử vong bởi 22 nhát dao đâm khắp cơ thể. Rạng sáng ngày 28.3, nghi phạm Phạm Ngọc Sơn (SN 1992, trú tỉnh Đắc Lắc) đã ra đầu thú.

Được biết, gia đình D. có hoàn cảnh rất khó khăn. Vì vậy, Ban liên lạc tuổi trẻ Điện Bàn tại TP.Hồ Chí Minh đã vận động bà con trong Hội đồng hương Điện Bàn và các mạnh thường quân ủng hộ gần 20 triệu đồng giúp đỡ gia đình chị và đưa thi thể về an táng tại quê nhà. Việc làm trên thể hiện tinh thần cộng đồng, trách nhiệm của tuổi trẻ với những trường hợp không may mắn, góp phần chia sẻ mất mát, khó khăn của gia đình của nạn nhân D..

HỮU CÔNG