Gần 900 người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

MỸ LINH - THÀNH ĐẠT |

(QNO) Ngày 15.5, tại xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2016, chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2016) và bầu cử ĐBQH khoá XIV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Khám bệnh, phát thuốc cho người dân xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn Ảnh: THÀNH ĐẠT
Khám bệnh, phát thuốc cho người dân xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn Ảnh: THÀNH ĐẠT

Tại ngày hội, các y, bác sĩ thuộc CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh và Trung tâm y tế huyện Nông Sơn đã khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, phát thuốc miễn phí cho hơn 500 bà con nhân dân xã Phước Ninh, đồng thời hướng dẫn cách rửa tay bằng xà phòng đúng tiêu chuẩn cho các em học sinh trường tiểu học Phước Ninh.

hướng dẫn cách rửa tay bằng xà phòng đúng tiêu chuẩn cho các em học sinh. Ảnh: THÀNH ĐẠT
Hướng dẫn cách rửa tay bằng xà phòng đúng tiêu chuẩn cho các em học sinh. Ảnh: THÀNH ĐẠT

Dịp này, công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam cũng đã trao quà cho bà con đến khám, chữa bệnh tại Ngày hội.

Là người trực tiếp khám bệnh cho bà con nhân dân, bác sĩ Nguyễn Đức Gia Huy chia sẻ “Khi đến với vùng cao, nhìn thấy khó khăn của bà con nhân dân, chúng tôi càng thấy được ý nghĩa của chương trình này. Là một thầy thuốc trẻ chúng tôi mong muốn có thêm nhiều những chương trình như thế này để những y, bác sĩ trẻ được phát huy tính xung kích tình nguyện của mình trong chính lĩnh vực chuyên môn đã được đào tạo.”

Được biết, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác được Trung ương Hội LHTN Việt Nam cùng Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động đồng loạt trên cả nước. Theo kế hoạch, hơn 6.000 thầy thuốc trẻ và hàng ngàn thanh niên tình nguyện sẽ đến những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn gặp nhiều khó khăn để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trợ giúp xã hội về y tế cộng đồng. Đây lần thứ 6 Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức hoạt tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng.

Cũng trong ngày 15.5, theo sự chỉ đạo của Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh, nhiều đơn vị cũng hưởng ứng tổ chức Ngày hội với các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

* Tại Đông Giang, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Chi đoàn thanh niên Trung tâm Y tế tổ chức tư vấn, khám chữa bệnh cho hơn 65 bà con nhân dân thôn A Xanh 1, xã Za Hung. Bên cạnh đó, ĐVTN còn tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết chuẩn bị cho bầu cử đại biểu quốc Hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021.

* Tại Hiệp Đức, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Hiệp Đức khám bệnh, phát thuốc cho 300 bà con nhân dân, cấp đổi chứng minh nhân dân; tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hoá giao thông; tuyên truyền về bầu cử đại biểu quốc Hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021.

MỸ LINH - THÀNH ĐẠT