Gắn kết thanh niên

MỸ LINH |

(QNO) - Mô hình sinh hoạt liên chi đoàn của Đoàn xã Đại Quang (Đại Lộc) đã đẩy mạnh phong trào tập hợp thanh niên, khắc phục tình trạng thanh niên không mặn mà trong các hoạt động.

Những hoạt động giao lưu giúp gắn kết nhiều thanh niên. Ảnh: MỸ LINH
Những hoạt động giao lưu giúp gắn kết thanh niên. Ảnh: MỸ LINH

Mô hình sinh hoạt liên chi đoàn tại Đại Quang phát huy hiệu quả với nhiều hình thức như tọa đàm, tổ chức hội trại liên thôn, sinh hoạt chi đoàn kết hợp xem phim tư liệu, thi tìm hiểu về lịch sử Đoàn - Hội, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Đoàn... Đồng thới gắn với việc sinh hoạt giao lưu, tình nguyện nên thu hút rất đông đoàn viên thanh niên (ĐV-TN) tham gia.

Mỗi tháng một lần, Chi đoàn các thôn Phương Trung, Phước Lộc, Phú Hương, Đông Lâm đều đăng ký tổ chức sinh hoạt liên chi đoàn. Thay vì lối sinh hoạt truyền thống, các buổi sinh hoạt liên chi được tổ chức quy mô với nội dung phong phú, tạo sự gần gũi, đoàn viên thoải mái chia sẻ với nhau những khó khăn, thuận lợi trong cuộc sống, kinh nghiệm trong hoạt động đoàn hay các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương thu hút 50 - 60 ĐV-TN và nhân dân tham gia. Huỳnh Như Ý - đoàn viên Chi đoàn thôn Phương Trung cho hay, từ khi triển khai mô hình này, Ý hứng thú tham gia nhiều hơn các hoạt động đoàn, các ĐV-TN khác cũng tích cực tham gia. 

Mô hình sinh hoạt liên chi đoàn được Đoàn xã Đại Quang triển khai thời gian qua đã góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Bí thư Đoàn xã - Trần Xuân Văn cho hay, mô hình không chỉ tạo điều kiện thuận lợi để ĐV-TN trên toàn xã giao lưu, học hỏi mà còn thông tin tuyên truyền kịp thời các hoạt động, sự kiện của Đoàn - Hội, của quê hương, đất nước. Đặc biệt làm tốt công tác tư tưởng trong ĐV-TN về các vấn đề bức xúc trong dư luận và thực hiện được nhiều phần việc an sinh xã hội. Từ khi có mô hình sinh hoạt này, lực lượng ĐV-TN tham gia vào tổ chức đoàn đông đảo hơn, chất lượng hoạt động ngày càng hiệu quả đi vào chiều sâu.

Anh Mai Anh Sơn - Bí thư Huyện đoàn Đại Lộc nói: “Mô hình của xã Đại Quang đang được nhân rộng trong toàn huyện để không hành chính hóa việc sinh hoạt mà cần tập trung vào các hoạt động thực tiễn để tạo sự đổi mới, cuốn hút các ĐV- TN tham gia. Qua đó đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt phù hợp để gắn kết thanh niên lại gần hơn, phát huy được vai trò của tuổi trẻ đóng góp xây dựng địa phương”.

MỸ LINH