Gương sáng Bí thư chi đoàn

VĂN VIỆT |

(QNO) - Ngoài việc góp phần cảm hóa thanh niên hư hỏng, anh Hồ Tấn Sơn - Bí thư Chi đoàn thôn Nam Định (xã Tam Anh Nam, Núi Thành) còn đứng ra thành lập một câu lạc bộ thiện nguyện sẻ chia với cộng đồng.

Anh Sơn bày vẽ cho các thanh niên trong tiệm sửa xe của mình.
Anh Hồ Tấn Sơn (áo sọc) cầm tay chỉ việc cho thanh niên tại tiệm sửa xe của mình. Ảnh: V.V

Từng là công an viên của xã Tam Anh Nam, anh Sơn nắm rõ những đối tượng thanh niên hư hỏng tại địa phương. Khi tham gia vào công tác đoàn, anh quyết định sẽ cảm hóa, tạo công việc làm cho những thanh niên này ngay tại tiệm sửa xe máy của mình. 

Ban đầu lúc mới tập hợp các thanh niên, anh gặp không ít khó khăn. Sự thay đổi môi trường sống quá nhanh nên các thanh niên này vẫn chưa thể thích ứng. Dần dà sau hơn 3 năm học việc sửa xe máy, nhiều thanh niên hư hỏng đã tu chí, được thành thạo nghề và ra mở tiệm riêng. Không chỉ ở địa phương, nhiều thanh niên hư hỏng ở các địa phương khác cũng tìm đến cơ sở của anh Sơn để mong làm lại cuộc đời. Hiện tiệm sửa xe của anh đang nhận cảm hóa 3 thanh niên đến học việc.

 CLB Lửa Hồng do anh Sơn làm thủ lĩnh trong một lần đi tình nguyện.
CLB Lửa Hồng do anh Sơn làm thủ lĩnh trong một lần đi tình nguyện. Ảnh: V.V

Với mong muốn sẻ chia khó khăn trong cuộc sống, anh Sơn còn đứng ra tập hợp đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn thôn và vận động sự đóng góp ủng hộ của mạnh thường quân để thành lập Câu lạc bộ (CLB) Lửa Hồng. Những ngày đầu mới thành lập CLB, anh cùng thành viên nhận làm các công trình phúc lợi xã hội để tạo kinh phí. Hiện cộng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các mạnh thường quân, CLB Lửa Hồng đã phát triển vững mạnh trên địa bàn huyện Núi Thành.

CLB luôn có những suất quà, việc làm ý nghĩa tặng gia đình khó khăn, hoàn cảnh neo đơn trong những dịp lễ tết, ngày kỷ niệm tại địa phương. Anh Nguyễn Đình Long - Bí thư Đoàn xã Tam Anh Nam cho biết, tuy gia đình anh Sơn cũng còn khó khăn nhưng anh luôn nhiệt tình trong công tác xã hội, việc tạo dựng được một CLB thiện nguyện là vấn đề không phải dễ ở địa phương”. Đặc biệt, anh luôn tìm cách tập hợp thanh niên để tạo sự kết dính, giúp thanh niên hư hỏng tìm ra hướng đi đúng đắn cho bản thân.

anh Sơn (ở giữa) nhận giấy khen trong họat động hè tại địa phương.
Bí thư Chi đoàn thôn Nam Định - Hồ Tấn Sơn (giữa) nhận giấy khen vì thành tích trong công tác hoạt động hè tại địa phương. Ảnh: V.V

Với những nỗ lực không ngơi nghỉ, anh Hồ Tấn Sơn đã nhiều lần được Huyện ủy Núi Thành, Công an huyện khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác tổ chức, quản lý đoàn viên tại địa phương. Bên cạnh đó, Chi đoàn thôn Nam Định thường xuyên được Đoàn xã Tam Anh Nam khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

VĂN VIỆT