Hiệu quả từ một cuộc thi

ĐÔNG YÊN |

Hội thi Nét đẹp công sở do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Núi Thành tổ chức đã tạo nên thành công lớn trong việc nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về cải cách hành chính (CCHC).

Phó Bí thư Huyện đoàn Bùi Như Diệu cho hay, mục tiêu của Hội thi Nét đẹp công sở huyện Núi Thành năm 2016 nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị, cơ quan có cơ hội ôn tập, tìm hiểu sâu hơn các nội dung trong Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011 - 2020. Vì vậy, các đội thi ngoài việc thực hiện màn chào hỏi với nội dung tuyên truyền các chủ trương, chính sách hoặc nói về nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình có gắn với CCHC còn phải thực hiện trả lời các gói câu hỏi về CCHC. “Các gói câu hỏi đều xoay quanh các mục tiêu, nội dung trong Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 nhưng chúng tôi lựa chọn các nội dung chính, cụ thể nhất. Điều này sẽ giúp bà con đến xem hội thi sẽ có sự khái quát và dễ hiểu nhất về CCHC” - anh Bùi Như Diệu nói.

Hội thi Nét đẹp công sở tạo nên hiệu hứng lan tỏa trong việc tuyên truyền cải cách hành chính của huyện Núi Thành. Ảnh: Đ.YÊN
Hội thi Nét đẹp công sở tạo nên hiệu hứng lan tỏa trong việc tuyên truyền cải cách hành chính của huyện Núi Thành. Ảnh: Đ.YÊN

Để việc tuyên truyền CCHC đem lại kết quả thiết thực, Huyện đoàn Núi Thành đã tạo sân khấu ngoài trời tại thôn An Hải Tây (xã Tam Quang) để người dân dễ dàng đến xem. Với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, có đầu tư, dàn dựng công phu, cùng những tiểu phẩm dí dỏm và đầy ý nghĩa xung quanh công tác CCHC, hội thi đã mang đến cho các bạn đoàn viên thanh niên  và bà con những ấn tượng sâu sắc. Ngư dân Nguyễn Dục ở thôn An Hải Tây (xã Tam Quang), chia sẻ: “Lâu nay, chúng tôi chỉ lo làm ăn chứ ít ai hiểu CCHC là gì. Đến xem hội thi, bà con mới biết mỗi công dân cũng có vai trò trong nhiều nội dung về CCHC”. Hội thi với phần thuyết trình có minh họa hình ảnh, tranh vẽ về các vấn đề tiêu cực trong xã hội, trong bộ máy hành chính đã tạo sự hấp dẫn với người xem. Huyện đoàn Núi Thành đã lựa chọn những hình ảnh có liên quan đến phòng chống tham nhũng, tệ nạn quan liêu, nhũng nhiễu của một bộ phận cán bộ các cơ quan công quyền, sự chồng chéo trong hệ thống luật… Anh Đoàn Văn Linh, cán bộ Phòng Tài chính - kế hoạch huyện Núi Thành nói: “Qua phần thi thuyết trình, chúng tôi có cơ hội bày tỏ quan điểm với những vấn đề còn tồn tại trong CCHC. Đồng thời tự bản thân mình cũng có thêm ý thức trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân tốt hơn và tuyên truyền để cùng cộng đồng, xã hội loại bỏ các hiện tượng tiêu cực, xây dựng bộ máy hành chính trong sạch, hiệu quả”.

Qua Hội thi Nét đẹp công sở, các bạn trẻ đã giúp người dân có sự tin tưởng vào thế hệ cán bộ trẻ, tin tưởng vào Nhà nước về CCHC sẽ mang lại hiệu quả, phục vụ nhân dân tốt hơn. “Chúng tôi mong muốn qua hội thi, các cán bộ trẻ sẽ góp phần tạo nên những ứng xử đẹp, thực thi nhiệm vụ được giao một cách công tâm, tận tụy, có trách nhiệm cao nhất trong quá trình phục vụ người dân. Đồng thời thế hệ cán bộ trẻ sẽ mạnh dạn tiên phong, đi đầu trong xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa. Đó chính là cách thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ CCHC” - anh Bùi Như Diệu khẳng định.

ĐÔNG YÊN