Hòa mình với thanh niên

HỮU CÔNG |

Sau chuỗi các hoạt động xã hội từ thiện dịp tết, tuổi trẻ Điện Bàn lại “cháy” hết mình cùng Tháng thanh niên 2018, bắt đầu từ đầu tháng 3 này.

Đoàn viên thanh niên khám bệnh cho người cao tuổi. Ảnh: H.C
Đoàn viên thanh niên khám bệnh cho người cao tuổi. Ảnh: H.C

Dịp Tết Mậu Tuất 2018, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Điện Bàn tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội, xã hội từ thiện từ vùng ven biển đến núi cao, biên giới. Nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng xuân diễn ra đều có sự tham gia nhiệt tình của tuổi trẻ địa phương. “Chúng tôi cùng Ban liên lạc tuổi trẻ Điện Bàn tại TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức hành trình “Tết yêu thương 2018” đầy ý nghĩa dành cho người già neo đơn, với 5 đoàn đến thăm 34 trường hợp tại 20 xã/phường. Những phần quà gồm gạo, gia vị các loại, bánh chưng, bánh tét, thịt heo dầm và phong bì lì xì, chăn ấm với tổng trị giá hơn 25 triệu đồng được trao tận tay cho các cụ” - chuyên viên Thị đoàn Điện Bàn, anh Nguyễn Thành Nhân cho biết. Và những ngày qua, ĐVTN quê hương anh Trỗi tiếp tục hòa mình cùng Tháng thanh niên 2018. Theo chị Đặng Thị Bảo Trinh - Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thị xã Điện Bàn, đây là cơ hội để các bạn trẻ phát huy tính xung kích, tình nguyện trên tất cả lĩnh vực của đời sống, xã hội. Mỗi người tâm nguyện làm một việc thiết thực, mỗi cơ sở đoàn thực hiện một công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Năm nay, Thị đoàn Điện Bàn tổ chức vận động kinh phí đóng góp 50 triệu đồng xây dựng Tượng đài tưởng niệm vụ thảm sát Thủy Bồ (xã Điện Thọ), được xếp hạng là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh. Với phương châm “Mỗi cơ sở đoàn đăng ký đảm nhận một việc mới, sáng tạo; chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, Ban Thường vụ Thị đoàn Điện Bàn đã trao bảng tượng trưng xây dựng hàng cây thanh niên cho đơn vị xã Điện Hồng. Chị Đặng Thị Bảo Trinh cho biết, công trình này do tuổi trẻ toàn thị xã đóng góp với số tiền 20 triệu đồng. Tại phường Điện An, công trình khu tập thể dục cho ĐVTN và nhân dân tại khối phố Bằng An Trung sẽ do các chi đoàn khối trực thuộc đóng góp thực hiện, trị giá 30 triệu đồng.

Bằng cách riêng của mình, mỗi cụm thi đua đều có kế hoạch tiến hành các hoạt động tình nguyện, xã hội từ thiện. Điển hình như cụm Điện An - Điện Minh - Điện Phương - Vĩnh Điện, các bạn trẻ vừa trao sinh kế cho 4 hộ  thanh niên thuộc diện nghèo với tổng số tiền là 4,8 triệu đồng. Đó là sự động viện, khích lệ và tạo điều kiện để thanh niên tăng nguồn thu nhập cho bản thân và gia đình, tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững của thị xã Điện Bàn. Các bạn trẻ đến từ chi đoàn công an hay bệnh viện thì tổ chức làm chứng minh nhân dân và khám bệnh, phát thuốc cho người cao tuổi tại phường Điện An.

HỮU CÔNG