Hội thi "Chỉ huy đội giỏi" hè 2016

HỮU CÔNG |

(QNO) - Vừa qua, tại Trường THCS Quang Trung (phường Vĩnh Điện, Điện Bàn), Ban Thường vụ Thị đoàn và Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn đã tổ chức thành công hội thi “Chỉ huy đội giỏi” năm 2016, với sự tham dự của 74 chỉ huy đội xuất sắc đại diện cho 48 liên đội đến từ 20 xã, phường trên địa bàn.

Các em trải qua nhiều phần thi kỹ năng quan trọng. Ảnh:HC
Các em trải qua nhiều phần thi kỹ năng quan trọng. Ảnh:H C

Các thí sinh phải trải qua các phần thi trắc nghiệm kiến thức về Đoàn - Đội; chủ đề liên quan đến Bác Hồ; về công tác đội và vai trò của người chỉ huy đội đối với công tác thiếu nhi hiện nay. Cùng với đó, các em còn phải thi kỹ năng trò chơi lớn, truyền tin, các nút dây, dấu đi đường, thực hành nghi thức đội, cắm lều chữ A, trống đội…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 74 thí sinh và trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị phường Điện Dương, giải nhì là phường Điện Ngọc, 2 giải ba thuộc về xã Điện Phương và phường Vĩnh Điện.

Thi thắt nút dây. Ảnh: HC
Thi thắt nút dây. Ảnh: HC

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, bổ ích để đội ngũ chỉ huy đội thể hiện vai trò, khả năng của mình, phát huy tính chủ động, sáng tạo tại mỗi liên đội; đồng thời tạo môi trường thi đua lành mạnh để các cơ sở đoàn - đội, các chỉ huy đội được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động ở cơ sở.

Hội thi cũng là dịp kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức, khả năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ đội, chỉ huy đội; phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung cho năm học 2016 - 2017.

Trước đó, Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn cũng đã tổ chức 5 lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đội từ ngày 12 đến 16.7 cho các em là chỉ huy đội và dự nguồn chỉ huy đội của các liên đội.

HỮU CÔNG