Hơn 100 quân nhân sắp xuất ngũ được tư vấn nghề nghiệp, việc làm

MỸ LINH |

(QNO) - Hơn 100 quân nhân sắp xuất ngũ đợt đầu năm 2017 của Trường Quân sự địa phương tỉnh vừa được Trung tâm Dạy nghề thanh niên Quảng Nam phối hợp tổ chức tư vấn nghề nghiệp, việc làm.

Tại buổi tư vấn, các quân nhân được tìm hiểu các kiến thức về lựa chọn nghề nghiệp, việc làm phù hợp sau khi hoàn thành nhiệm vụ, một số ngành nghề đang có nhu cầu lớn hiện nay. Trong đó, cơ hội xuất khẩu lao động hiện đang có nhiều điều kiện thuận lợi là gợi ý được Trung tâm Dạy nghề thanh niên Quảng Nam tư vấn cụ thể để các quân nhân có thể tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội cho mình.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng giới thiệu những địa chỉ học nghề có uy tín, có tư cách pháp nhân trong hoạt động đào tạo nghề và giới thiệu việc làm miễn phí trong nước để các quân nhân có thể tiếp cận.

Trong thời gian tới, Trung tâm Dạy nghề thanh niên Quảng Nam tiếp tục phối hợp tổ chức các đợt tư vấn hướng nghiệp để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về nghề nghiệp, việc làm đến người lao động trên địa bàn, đặc biệt là bộ đội xuất ngũ để có nhiều cơ hội trong học nghề và tìm việc làm đảm bảo cuộc sống.   

MỸ LINH