Khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu người đuối nước

MINH HIẾU - ANH ĐÔNG |

Tin liên quan

(QNO) - Dũng cảm, nhanh trí cứu sống 1 học sinh bị đuối nước, 2 thanh niên Lê Song Huynh (SN 1988, thôn Nhị Phú), Nguyễn Văn Vinh (SN 1989, thôn Phú Toản, cùng xã Thăng Phước, Hiệp Đức) vừa được Huyện đoàn Hiệp Đức trao tặng giấy khen vì hành động đẹp.

Huyện đoàn Hiệp Đức tặng giấy khen và tiền thưởng cho anh . Ảnh: Huyện đoàn cung cấp
Huyện đoàn Hiệp Đức tặng giấy khen và tiền thưởng cho anh Lê Song Huynh. Ảnh: Huyện đoàn cung cấp

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 18.2, khi em Đặng Văn Viên (SN 2009, học sinh Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Trãi, xã Bình Sơn, Hiệp Đức) đang chơi tại khu vực cầu Ngầm (bắc qua sông Khang, xã Thăng Phước) thì bị trượt chân ngã xuống sông.

Lúc này, các anh Huynh và Vinh đang đi làm ngang qua khu vực nghe tiếng kêu cứu đã tức tốc chạy đến, không ngần ngại nhảy xuống sông đưa nạn nhân vào bờ.

Thời điểm đó, nạn nhân đã bất tỉnh, anh Vinh nhanh chóng hô hấp nhân tạo nên khoảng 10 phút sau thì Viên tỉnh lại, 2 anh liền chuyển nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Nhờ hành động dũng cảm và sự nhanh trí, lanh lợi của 2 anh nên em Viên đã được cứu sống.

Huyện đoàn Hiệp Đức tặng giấy khen và tiền thưởng cho anh . Ảnh: Huyện đoàn cung cấp
Anh Nguyễn Văn Vinh 2 lần dũng cảm cứu người đuối nước. Ảnh: Huyện đoàn cung cấp

Được biết, cách đây hơn 1 năm cũng tại khu vực này, anh Nguyễn Văn Vinh cũng đã dũng cảm lao ra dòng nước chảy xiết để cứu sống 1 người bị nước lũ cuốn trôi.

Bí thư Huyện đoàn Hiệp Đức Nguyễn Công Thành cho rằng, tinh thần dũng cảm, bất chấp nguy hiểm tính mạng để cứu người của anh Vinh và Huynh là hình ảnh đẹp của tuổi trẻ, đáng để các bạn trẻ của huyện học tập và noi theo.

Ban Chấp hành Huyện đoàn Hiệp Đức sẽ đề xuất với Ban Chấp hành Tỉnh đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 anh.

MINH HIẾU - ANH ĐÔNG