Mang xuân đến với đồng bào Nam Trà My

MỸ LINH |

(QNO) - Cuối tuần qua, Đài Tiếng nói nhân dân TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình Xuân yêu thương 2017 tại các xã vùng cao huyện Nam Trà My.

Các chiến sĩ công an và bà con vận chuyển từng thùng hàng qua đoạn đường trơn trượt. Ảnh: M.L
Chiến sĩ công an và người dân vận chuyển quà tết qua đoạn đường trơn trượt. Ảnh: M.L

Những ngày cuối đông, trời mưa liên khiến con đường lên xã Trà Linh càng thêm lầy lội. Chuyến xe chở hàng tết đến với bà con cũng gặp khó khăn hơn nhiều. Gần đến địa điểm UBND xã, nơi sẽ diễn ra chương trình Xuân yêu thương, tặng quà cho bà con, nhưng xe không thể vào được vì con đường đã hư hỏng nặng, chỉ đi bộ hoặc xe máy. Đoàn tình nguyện và người dân địa phương phải vác trên vai từng thùng hàng hóa, cẩn thận di chuyển. 

Theo dự kiến, 8 giờ sáng sẽ bắt đầu phát quà cho bà con, nhưng vì thời tiết và đường đi không thuận lợi nên chương trình diễn ra trễ hơn. Tại UBND xã, bà con đã đến rất đông, vì với họ những phần quà tết rất có ý nghĩa. Phải dậy từ sớm để đến xã nhưng già làng Hồ Văn Quang (thôn 3) rất vui, già nói: “Tết năm nay vui hơn nhiều, vì nhận được quà ở miền xuôi, bà con chúng tôi sẽ có được cái tết ấm hơn. Các em nhỏ cũng vui không kém vì tết này có thêm áo ấm, quần áo mới”.

Các chiến sĩ công an và bà con vận chuyển từng thùng hàng qua đoạn đường trơn trượt. Ảnh: M.L
Tặng quà cho người dân xã Trà Linh. Ảnh: M.L

Trong chuyến công tác tại Nam Trà My lần này, Đài Tiếng nói nhân dân TP.Hồ Chí Minh cùng với Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức trao tặng 1.600 suất quà gồm tiền mặt, gạo, áo ấm và các nhu yếu phẩm khác cho học sinh và nhân dân hai xã Trà Linh và Trà Nam. Tổng giá trị phần quà trị giá hơn 350 triệu đồng, được quyên góp từ sự hỗ trợ của Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, các nhà hảo tâm, thính giả, bạn nghe đài…

Niềm vui khi được nhận quà tết. Ảnh: M.L
Niềm vui khi được nhận quà tết. Ảnh: M.L

Thượng úy Lê Văn Thắng - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết, những món quà này dù không lớn nhưng sẽ kịp thời chia sẻ, giúp đồng bào dân tộc thiểu số Nam Trà My thêm vui xuân, đón tết. “Đây cũng là dịp để tuổi trẻ Công an tỉnh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, làm tốt công tác dân vận. Đồng thời tranh thủ sự ủng hộ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần cùng các đơn vị chức năng Công an tỉnh đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an tận tụy phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân trong tình hình mới” - Thượng úy Lê Văn Thắng nói.

MỸ LINH