Một năm bận rộn của tuổi trẻ Điện Bàn

BẢO TRINH |

Năm 2017 là một năm bận rộn với Thị đoàn Điện Bàn khi thực hiện, phối hợp thực hiện tổng cộng 51 nội dung trọng tâm trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương.

Nổi bật là Thị đoàn phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - thể thao thị xã Điện Bàn tổ chức liên hoan văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng xuân” lần thứ 20 và gala “Tiếng hát mùa xuân”. Hoạt động đối thoại với thanh niên hoàn lương, giúp họ định hướng nghề nghiệp, việc làm, hòa nhập cộng đồng cũng được quan tâm triển khai. Điển hình là 20 cuộc gặp mặt, giáo dục pháp luật diễn ra với sự tham gia của 212 thanh niên có nguy cơ vi phạm pháp luật. Từ đây, có 40 thanh niên chậm tiến được đăng ký giúp đỡ. Chương trình “Mùa xuân cho em”, ban tổ chức dành 70 phần quà với gần 100 triệu đồng cho “Em nuôi khăn quàng đỏ”, “Em nuôi của Đoàn”. Quan tâm đến đoàn viên nghèo, Thị đoàn Điện Bàn vận động xây dựng một ngôi nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng, tặng sinh kế cho 5 thanh niên và 1 suất quà khác cho bạn trẻ bị tai nạn thương tích có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chào mừng Năm APEC Việt Nam - 2017, cơ sở đoàn thuộc 5 phường vùng đông mở cuộc thi tìm hiểu về văn hóa các nước ASIAN, các nước APEC.

Hoạt động giáo dục truyền thống diễn ra khá nhiều, điển hình là “Hành trình về với lễ hội truyền thống” tại lễ hội Thanh minh xã Điện Quang, viếng hương tưởng niệm và ôn lại truyền thống 55 năm trận đánh của những Dũng sĩ Điện Ngọc. Thị đoàn còn đăng cai, phối hợp tổ chức thành công hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức tại phường Điện Ngọc. Đặc biệt, điểm nhấn năm 2017 là Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Điện Bàn (nhiệm kỳ 2017-2022) diễn ra thành công tốt đẹp.

BẢO TRINH