Nâng cao hiểu biết về PCCC và phòng chống tác hại của ma túy trong thanh niên

MỸ LINH |

(QNO) - Đoàn thanh niên Công an tỉnh vừa phối hợp với Huyện đoàn Núi Thành tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC& CNCH) cho 120 cán bộ đoàn và tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn ma tuý xâm nhập học đường cho 300 em học sinh tại huyện Núi Thành.

Tập huấn nâng cao kiến thức về PCCC cho ĐVTN. Ảnh: ML
Tập huấn nâng cao kiến thức về PCCC cho ĐVTN. Ảnh: ML

Trong chương trình tập huấn, ĐVTN được cung cấp các kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, các biện pháp xử lý khi có cháy, nổ, tai nạn xảy ra, hướng dẫn thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy dập tắt đám cháy ban đầu, cách thoát nạn, thoát hiểm khi có cháy xảy ra tại cơ quan, đơn vị, trường học và địa bàn sinh sống. Bên cạnh đó, các em học sinh còn cung cấp thông tin thực tế về tác hại của tệ nạn ma túy đối với người nghiện, với gia đình và toàn xã hội.

ĐVTN được thực hành kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ. Ảnh: ML
ĐVTN được thực hành kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ. Ảnh: ML

Lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức của ĐVTN và học sinh nâng cao ý thức trong việc PCCC, có kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ, từ đó làm giảm thiểu số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đồng thời, phát huy tinh thần trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, ĐVTN và học sinh trên địa bàn huyện Núi Thành chung tay đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy.

MỸ LINH