Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông

MỸ LINH - PHAN VINH |

(QNO) - Sáng nay 20.4, Trung ương Đoàn, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016. Tham dự có ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, bà Trịnh Thu Hà - Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn và gần 2.500 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên.

Các cơ sở Đoàn ký cam kết cam kết hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”.
Các cơ sở đoàn ký cam kết hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Ảnh: L.V

Thực hiện Năm ATGT 2016, các cấp, bộ, ngành đã đồng bộ thực hiện các biện pháp lập lại kỷ cương, trật tự ATGT trong phạm vi cả nước và giảm thiểu ùn tắt giao thông ở các thành phố lớn. Theo kết quả hoạt động đảm bảo trật tự ATGT của Ủy ban ATGT quốc gia, trong 3 tháng đầu năm 2016, tình hình trật tự ATGT đều giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương, trong đó có sự đóng góp của các tổ chức đoàn, hội trong tham gia bảo đảm trật tự ATGT.

Tặng quà cho học sinh, sinh viên có người thân bị tai nạn giao thông. Ảnh: L.V
Tặng quà cho học sinh, sinh viên có người thân bị tai nạn giao thông. Ảnh: L.V

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, để hưởng ứng Năm ATGT, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục của đoàn, hội và các tổ chức thanh niên là phải thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ đoàn, hội về đảm bảo trật tự ATGT và khắc phục ùn tắc giao thông; giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu nhi, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ rượu bia, các vụ tai nạn trong thanh niên nông thôn. “Các cấp bộ đoàn, hội và thanh niên tổ chức các hoạt động đảm bảo ATGT phải thường xuyên, liên tục, rõ mô hình, công trình, phần việc cụ thể để bảo vệ tính mạng và tài sản của mọi người dân” - Ông Cường nhấn mạnh.

Tại ngày hội, các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc toàn tỉnh đã ký cam kết hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, thể hiện tinh thần xung kích của tổ chức đoàn trong việc chấp hành nghiêm luật ATGT, thực hiện các chuẩn mực về văn hóa giao thông.

Hướng dẫn lái xe khoa học, an toàn. Ảnh: L.V
Hướng dẫn lái xe khoa học, an toàn. Ảnh: L.V

Ngay sau lễ khai mạc, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đã tham gia chuỗi các hoạt động như diễu hành cổ động tuyên truyền ATGT bằng xe đạp điện, tập huấn kỹ thuật lái xe an toàn. Ngoài ra còn thi tìm hiểu kiến thức, thi vẽ tranh tuyên truyền về ATGT, tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và an toàn tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (TP.Tam Kỳ), cấp đổi giấy phép lái xe hạng A1 tại xã Tam Xuân 1, Núi Thành.

Dịp này, Ban tổ chức tặng 10 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho các học sinh, sinh viên có người thân bị tai nạn giao thông.

MỸ LINH - PHAN VINH