Ngày thứ Bảy vì cộng đồng

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng thanh niên 2019, ngày 9.3, Huyện đoàn Phú Ninh tổ chức nhiều phần việc thiết thực với chủ đề “Ngày thứ Bảy vì cộng đồng”.

Người dân đến tư vấn các thủ tục hành chính tại ngày thứ bảy vì cộng đồng. Ảnh: L.T
Đoàn thanh niên Công an huyện Phú Ninh tư vấn thủ tục hành chính cho người dân. Ảnh: L.T

Ngay từ rất sớm, đông đảo nhân dân trên địa bàn thị trấn Phú Thịnh đã có mặt tại UBND thị trấn để được tư vấn thủ tục hành chính, làm thủ tục cấp phát chứng minh nhân dân (CMND) do Đoàn thanh niên Công an huyện Phú Ninh và Đoàn thanh niên thị trấn tổ chức.

Thượng úy Huỳnh Ngọc Quang (Đoàn thanh niên Công an huyện) cho biết, đây là hoạt động hết sức thiết thực được Huyện đoàn Phú Ninh tổ chức. Ngay khi nhận được kế hoạch về việc tổ chức tư vấn thủ tục hành chính cho nhân dân, lãnh đạo Công an huyện cũng như Đoàn cơ sở Công an huyện hết sức ủng hộ, phân công đoàn viên từ các đội nghiệp vụ chuyên môn của đơn vị để triển khai thực hiện. Công an huyện đã phối hợp với Ban công an thị trấn, Đoàn thanh niên thị trấn thông báo cho người dân trên địa bàn về lịch trình làm việc, nhất là đối tượng học sinh lớp 9 và lớp 12.

“Chúng tôi tập trung tư vấn những nội dung liên quan đến thủ tục hành chính về lĩnh vực an ninh trật tự như sửa đổi những sai lệch trong CMND, sổ hộ khẩu; những thay đổi về ngày, tháng, năm sinh. Đồng thời làm thủ tục cấp phát CMND cho bà con. Để tiện lợi, giảm thời gian cho người dân, chúng tôi đã liên hệ với Bưu điện huyện để nhận chuyển CMND đến tận nhà” - Thượng úy Quang chia sẻ.

Cũng trong ngày thứ Bảy này, đoàn y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh cùng Đoàn thanh niên xã Tam Vinh đã đến từng nhà những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách để khám, phát thuốc miễn phí.

Bác sĩ Võ Ngọc Thi (Khoa Y học cổ truyền - Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh) tâm sự, vì điều kiện gia đình, sức khỏe, nhiều người dân chưa thể đến cơ sở y tế để khám sức khỏe định kỳ. “Chúng tôi khám tổng quan, hỗ trợ mỗi trường hợp một số cơ số thuốc bổ và một phần quà. Đối với những trường hợp phát hiện bệnh, chúng tôi tư vấn người dân đến cơ sở y tế để được khám và cho thuốc theo chỉ định” - bác sĩ Thi cho hay.

Anh Nguyễn Trung Thạch - Phó Bí thư Huyện đoàn Phú Ninh cho biết, trong Tháng thanh niên 2019, Huyện đoàn đã xây dựng nhiều nội dung với chủ đề “Thanh niên Phú Ninh tình nguyện vì cộng đồng”. Các nội dung này hướng về cơ sở, gắn liền với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, chú trọng để các đơn vị đoàn trực thuộc chủ động xây dựng và triển khai các phần việc, công trình sát với tình hình thực tế của địa phương.

“Vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật đều diễn ra các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng để tạo điều kiện cho người dân dễ dàng tham gia. Mỗi hoạt động đề ra được các cấp ủy đảng, chính quyền ủng hộ, quan tâm, qua đó tạo động lực cho các tổ chức cơ sở đoàn triển khai” - anh Thạch nói.

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG