Nhiệt huyết tuổi trẻ Viêm Minh

NHƯ TRANG |

Với sự năng động và nhiệt huyết, đoàn viên khối phố Viêm Minh, phường Điện Ngọc (Điện Bàn) cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương giàu đẹp, trao lòng nhân ái đến các mảnh đời khốn khó.

Đoàn viên khối phố Viêm Minh tham gia dạy lớp học tình thương. Ảnh: N.T
Đoàn viên khối phố Viêm Minh tham gia dạy lớp học tình thương. Ảnh: N.T

Từ cách làm sáng tạo cùng những ý tưởng đẹp, hơn 40 đoàn viên khối phố Viêm Minh luôn thực hiện nhiều hoạt động với mục tiêu xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Các bạn đoàn thanh niên (ĐVTN) tình nguyện trong chiến dịch “Mùa hè xanh” đã ra quân dọn cỏ đường làng ngõ xóm, gỡ giấy quảng cáo trên cột điện, ra quân nhặt rác làm sạch môi trường biển. Ngoài ra, Ban Chấp hành Chi đoàn khối phố Viêm Minh còn tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn các kỹ năng sống và giáo dục truyền thống quê hương thu hút đông đảo thanh niên trong khối phố tham gia.

Đặc biệt, trong dịp hè vừa qua, các bạn ĐVTN cùng chung tay, góp sức kết hợp với Hội Phụ nữ và Hội Cựu chiến binh khối phố xây dựng nên công trình thanh niên trị giá 48 triệu đồng. Trước đó, trẻ em trong xóm làng luôn ao ước có một sân chơi lành mạnh ngoài giờ học, tuy nhiên, các em chỉ có thể vui chơi trên nền đất khô cằn, cỏ mọc lởm chởm. Biết được điều đó, ĐVTN Viêm Minh chung sức vận động quỹ và thi công làm sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông và nơi tập gym. Nhắc đến công trình ý nghĩa này, anh Nguyễn Đức - Bí thư Chi đoàn khối phố chia sẻ: “Hầu hết các bạn ĐVTN đều đăng ký tham gia góp ngày công luân phiên để xây dựng công trình. Nhiều bạn học ở Đà Nẵng, Tam Kỳ cũng tranh thủ cuối tuần về làm. Anh em chúng tôi rất vui khi thực hiện hóa mong muốn của trẻ em và bà con xóm làng”.

Cùng với những phong trào thanh niên thiết thực, ĐVTN khối phố Viêm Minh còn động viên nhau chia sẻ tấm lòng nhân ái. Các bạn trẻ không ngần ngại tham gia tập luyện và công diễn đêm văn nghệ “gây quỹ khuyến học cho khối phố” thu được số tiền 40,2 triệu đồng. Đoàn viên khối phố Viêm Minh còn phối hợp cùng đoàn phường tổ chức thành công chương trình “Hội thi đấu hót chim chào mào Điện Ngọc mở rộng toàn quốc năm 2018. Chương trình gây quỹ được hơn 20 triệu đồng, được sử dụng sửa nhà chống lũ cho hai gia đình tại phường Điện Ngọc và trao 14 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Nhận số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ của các bạn trẻ, bà Nguyễn Thị Liên (trú tại khối phố Ngân Hà) xúc động nói: “Nhờ sự giúp đỡ của các chương trình nhân đạo và các cháu ĐVTN, giờ đây gia đình tôi có chỗ trú nắng trú mưa. Mùa lũ năm nay cũng không phải đi ở nhờ nữa rồi!”.

Nằm trong khuôn khổ thực hiện chương trình lan tỏa lòng nhân ái, đoàn viên là các bạn sinh viên đã tham gia dạy “Lớp học tình thương”. Có 2 lớp học được chi đoàn triển khai nhằm bổ sung kiến thức môn Tiếng Anh cho học sinh cấp 1 và cấp 2. Mới đây, các bạn đoàn viên còn tổ chức quyên góp ve chai sung quỹ 1,7 triệu đồng tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho toàn bộ thiếu nhi trong khối phố, trao 6 suất quà (mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng) cho các em mồ côi. Những hành động đẹp của ĐVTN khối phố Viêm Minh được Đoàn phường Điện Ngọc và Đoàn thị xã Điện Bàn ghi nhận. Chị Đặng Thị Bảo Trinh - Bí thư Đoàn thị xã Điện Bàn nhận xét: “Đoàn viên khối phố Viêm Minh rất nhiệt huyết và giàu lòng nhân ái. Vừa qua, chúng tôi cũng đã ghi nhận và khen tặng các bạn là những đoàn viên xuất sắc trong công tác hoạt động hè năm 2018”.

NHƯ TRANG