Nhiều hoạt động an sinh xã hội trong Tháng thanh niên

THIÊN NGÂN - CÁT TIÊN |

(QNO) - Hội LHTN Việt Nam tỉnh vừa tổ chức trao 20 suất học bổng Phan Châu Trinh (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 20 học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn đang theo học ở các trường THPT, THCS tại Điện Bàn, Phú Ninh và Tiên Phước.

Đây là chương trình thường niên của Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban chủ nhiệm Quỹ học bổng Phan Châu Trinh nhằm động viên các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập.

* Tại Tiên Phước, hơn 100 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) vừa tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực như: ra quân và gắn 2 biển tuyên truyền về phòng chống ma túy HIV/AIDS trên các tuyến đường chính, cải tạo cây xanh ở sân UBND xã Tiên Lập; hỗ trợ cây giống, kỹ thuật và trồng 60 choái tiêu, 10 cây sầu riêng Thái, 20 cây thanh trà cho 2 hộ gia đình thanh niên nghèo tại xã Tiên Lập và Tiên Ngọc. Bên cạnh đó Huyện đoàn cũng đã tổ chức ký giao ước thi đua đối với các xã trên toàn huyện.

Cải tạo vườn tạp giúp thanh niên nghèo.
Cải tạo vườn tạp giúp thanh niên nghèo tại Tiên Phước. Ảnh: NGÂN TIÊN

* Hưởng ứng Tháng thanh niên, Huyện đoàn Nam Giang phối hợp với Trường Trung cấp Nghề thanh niên dân tộc miền núi khu vực Bắc Quảng Nam tổ chức tuyên truyền, vận động ĐVTN và nhân dân đăng ký tham gia học nghề may theo Nghị quyết số 12 của HĐND tỉnh và Quyết định số 3577 của UBND tỉnh.

Với phương châm đi sâu, sát đến từng địa bàn dân cư, từng cán bộ Huyện đoàn đã cùng với các thầy, cô giáo của Trường Trung cấp Nghề thanh niên dân tộc miền núi khu vực Bắc Quảng Nam đến từng thôn, bản trên địa bàn huyện để tuyên truyền vận động ĐVTN. Đến nay, đã có 90 ĐVTN và nhân dân đăng ký tham gia học lớp may đầu tiên của năm 2017.

Trao thỏ giống cho các thanh niên.
Trao thỏ giống cho các thanh niên xã Điện Hòa. Ảnh: NGÂN TIÊN

* Xã Điện Hòa (thị xã Điện Bàn) vừa trao 135 con thỏ giống trị giá hơn 21 triệu đồng cho 4 thanh niên yếu thế tại địa phương. Trong đó anh Tăng Thanh Hùng - thanh niên hoàn lương nhận được 45 con thỏ giống; anh Huỳnh Quốc Duy - thanh niên khuyết tật thôn Đông Quang nhận được 30 con và 60 con thỏ giống còn lại được trao cho 2 thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Lê Quốc Pháp (thôn Đông Hồ) và Nguyễn Xuân Trí (thôn Bích Bắc), mỗi thanh niên nhận 30 con thỏ.

THIÊN NGÂN - CÁT TIÊN