Nhiều hoạt động cho thanh niên công nhân

MỸ LINH |

(QNO) - Cuối tuần qua, tại khu nghỉ dưỡng Tam Thanh (TP.Tam Kỳ), Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động "Vì thanh niên công nhân lao động trẻ, khỏe và an toàn".

Nhiều trò chơi hấp dẫn dành cho thanh niên công nhân. Ảnh: MỸ LINH
Nhiều trò chơi hấp dẫn dành cho thanh niên công nhân. Ảnh: MỸ LINH

Hoạt động thu hút sự tham gia của gần 100 đoàn viên thanh niên đang làm việc tại bộ phận sản xuất - kinh doanh thuộc Công ty Điện lực Quảng Nam, Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam, Công ty CP Khoáng sản Quảng Nam, Công ty CP May Trường Giang, Công ty CP Phước Kỳ Nam, Công ty CP Kính nổi Chu Lai, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Quảng Nam.

Các chị Hồ Thị Diêu và Hồ Thị Sót (xã Phước Gia, Hiệp Đức) bày tỏ niềm phấn khởi khi đây là lần đầu tiên 2 chị được tham gia hoạt động do Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức. Hiện chị Diêu và chị Sót đang làm công nhân tại Nông trường Cao su Trà Nô, thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam. Ngày thường các chị quanh quẩn với rẫy cao su, rất ít khi được tham gia hoạt động đoàn thể, giao lưu với các doanh nghiệp khác. Vậy nên lần đầu tham gia hoạt động này, các chị không giấu được niềm vui.

Tuyên truyền pháp luật cho ĐV-TN thông qua các trò chơi. Ảnh: MỸ LINH
Tuyên truyền pháp luật cho thanh niên công nhân thông qua các trò chơi. Ảnh: MỸ LINH

Chương trình với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như thông qua trò chơi lồng ghép tuyên truyền đến thanh niên công nhân kiến thức về an toàn giao thông, sức khỏe sinh sản, tác hại của thuốc lá, bia rượu, an toàn lao động, giá cả các mặt hàng tiêu dùng…

Anh Nguyễn Khánh Trà đến từ Công ty CP Phước Kỳ Nam cho hay, những hoạt động thế này tạo được sự đoàn kết, giao lưu giữa thanh niên công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hơn nữa, qua những trò chơi, mỗi thanh niên công nhân tìm thấy được niềm vui sau những ngày làm việc vất vả, giảm bớt căng thẳng trong công việc.

Tặng 30 suất quà cho thanh niên công nhân. Ảnh: MỸ LINH
Tặng hơn 30 suất quà cho thanh niên công nhân. Ảnh: MỸ LINH

Anh Nguyễn Hợi - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh cho hay, đây là hoạt động thường xuyên nhằm quan tâm đến đời sống tinh thần của thanh niên công nhân. Hiện nay, trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, số lượng lớn lao động ở độ tuổi thanh niên nên hoạt động lần này mong muốn được đồng hành chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho thanh niên công nhân. Đồng thời động viên thanh niên không ngừng nâng cao tay nghề, phát huy tính sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Dịp này, hơn 30 phần quà được trao tặng cho thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2016, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp.

MỸ LINH