Nhiều sân chơi cho thiếu nhi dịp hè

MỸ LINH |

(QNO) - Hơn 360 em thiếu nhi huyện Đại Lộc vừa tham gia Trại hè thiếu nhi 2016 do Huyện đoàn tổ chức.

Các em thiếu nhi thi vẽ tranh tại Trại hè thiếu nhi huyện Đại Lộc. Ảnh: MỸ LINH
Các em thiếu nhi thi vẽ tranh tại Trại hè thiếu nhi huyện Đại Lộc. Ảnh: MỸ LINH

Với chủ đề “Teen năng động, học điều hay”, hội trại với nhiều nội dung hấp dẫn như lều trại, trò chơi lớn, rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử Đoàn - Hội - Đội, vẽ tranh với chủ đề “Quảng Nam - vùng đất tự hào”, hướng dẫn kỹ năng sống và hoạt động xã hội, tham gia các trò chơi dân gian… đã giúp các em thiếu nhi có một sân chơi bổ ích trong dịp hè.

Các em thiếu nhi Phước Sơn tham gia hội thi trò chơi dân gian. Ảnh: MỸ LINH
Các em thiếu nhi Phước Sơn tham gia hội thi trò chơi dân gian. Ảnh: MỸ LINH

* Tại Phước Sơn, Huyện đoàn phối hợp với Phòng LĐTB-XH, Phòng GD-ĐT, Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi trò chơi dân gian hè năm 2016 cho hơn 120 em học sinh của 12 xã thị trấn.

Với các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, bước chân đồng điệu, chuyền nước bằng tay, bịt mắt đập niêu, đi cà kheo,… được các em tham gia nhiệt tình, thể hiện được sự khéo léo, qua đó giúp các em gìn giữ được nét đẹp quê hương qua các trò chơi dân gian. Ngoài ra, các em còn tham gia thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, xử lý tình huống tai nạn thương tích đuối nước…

Thông qua hoạt động, các em thiếu nhi không chỉ được vui chơi mà còn được trang bị kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử,  biết yêu thương, chia sẻ với mọi người, đồng thời giúp các em được giải trí kết hợp ôn tập văn hoá trong dịp hè.

MỸ LINH