Nỗ lực vì cộng đồng

HÀN GIANG |

Nguyễn Thị Như Ngọc - Bí thư Chi đoàn khối phố 5 (phường An Xuân, TP.Tam Kỳ) là một trong 23 gương cá nhân tiên tiến vừa được Ban Thường vụ Thành ủy Tam Kỳ tuyên dương tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Với cương vị của mình, thời gian qua chị Ngọc không ngừng nỗ lực, tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng.

Trong câu chuyện làm theo lời Bác của mình, Nguyễn Thị Như Ngọc chia sẻ, với tinh thần xung kích, nhiệt tình và sáng tạo của tuổi trẻ, bản thân đã không ngừng cố gắng, tập hợp và hướng dẫn đoàn viên thanh niên, thiếu niên tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn phường cũng như Ban nhân dân khối phố 5 tổ chức, triển khai. Bên cạnh đó, Ngọc còn tích cực vận động đoàn viên thanh niên tổ chức hiệu quả các hoạt động tình nguyện về với vùng cao, vùng sâu, vùng xa, nơi gặp nhiều khó khăn thông qua các chương trình như “Áo ấm mùa đông”, “Chung tay chia sẻ khó khăn”; từ đó trao tặng gần 5.000 suất quà cho người dân miền núi với số tiền gần 1 tỷ đồng. Hay tổ chức kêu gọi quyên góp tiền và mua gần 2.000 suất quà để cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ lụt, sạt lở đất trong cơn bão số 12 (năm 2017) với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, Ngọc cũng đã kêu gọi quyên góp từ các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng hai ngôi trường ở Nóc Ông Ruộng, Nóc Ông Hùng (Trà Vân, Nam Trà My) với tổng kinh phí 170 triệu đồng (năm 2016) giúp các thầy cô và học sinh có chỗ giảng dạy, học tập đàng hoàng hơn...

Với những thành công nhỏ ban đầu như vừa nêu ở trên, Nguyễn Thị Như Ngọc mạnh dạn kêu gọi sự ủng hộ và sự chung tay góp sức của các đoàn viên thanh niên khối phố 5 cũng như các chi đoàn khối phố khác trên địa bàn phường An Xuân để nấu và phát hàng ngàn suất cơm, suất cháo miễn phí tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố trong chương trình “Nồi cháo tình thương”; nấu hàng trăm suất ăn cho các em nhỏ ở trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật trong chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện”. Chị Ngọc cũng là người quyên góp tủ quần áo dành cho người nghèo “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận”, đặt ở địa chỉ 56, đường Trần Văn Dư, trên địa bàn khối phố 5. Mô hình này đã được mọi người tham gia, hưởng ứng tích cực. “Những việc làm nói trên chỉ là một phần nhỏ trong việc học tập và làm theo tấm gương của Bác. Những kết quả mang lại trong thời gian vừa qua, đã thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo không ngừng của cán bộ, đoàn viên thanh thiếu niên chi đoàn khối phố và sự ủng hộ, tin tưởng của bà con nhân dân vào thế hệ trẻ trên địa bàn. Đó chính là nguồn động lực to lớn để Chi đoàn khối phố nói chung và bản thân trên cương vị là Bí thư chi đoàn nói riêng cần phải phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đạt được những kết quả tốt hơn, giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa để không ai bị bỏ lại phía sau, đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của Đoàn phường, góp phần xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao” - Nguyễn Thị Như Ngọc tâm tình.

HÀN GIANG