Nữ thạc sĩ Cơ Tu năng động

Đ.NGUYÊN - P.GIANG |

(QNO) - Ở tuổi 28, Alăng Thị Thảo (dân tộc Cơ Tu) trở thành Phó Bí thư Đảng ủy xã Tà Bhing (huyện Nam Giang). Nhiều người nhận xét, không chỉ năng động trong công việc, nữ cán bộ trẻ này còn rất gần gũi với đồng bào miền núi tại địa phương và trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Sự gần gũi, nhiệt tình của Alăng Thị Thảo luôn được nhiều người quý mến. Ảnh: N.C
Sự gần gũi, nhiệt tình của Alăng Thị Thảo luôn được nhiều người quý mến. Ảnh: N.C

Năm 2011, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Lý luận chính trị (Đại học Khoa học Huế), Alăng Thị Thảo được nhận về công tác tại Văn phòng Huyện ủy Nam Giang. Trẻ, nhiệt huyết và có nhiều sáng tạo trong công việc đã giúp Thảo có cơ hội nhận được suất đi học cao học tại Hà Nội chỉ sau thời gian ngắn làm việc tại địa phương. Sau nhiều năm miệt mài đèn sách, Thảo hoàn thành khóa học với tấm bằng thạc sĩ, tiếp tục trở về cống hiến cho quê hương miền núi.

Không chỉ được đánh giá có nhiều sáng tạo trong chuyên môn, Thảo còn là gương mặt rất quen thuộc đối với bạn trẻ tại địa phương. Bởi chị tham gia khá nhiệt tình nhiều chương trình, phong trào do địa phương tổ chức, nhất là các chương trình thiện nguyện hè về với các bản làng vùng cao, biên giới. Ngoài ra, ưu điểm về chất giọng đẹp, trong sáng đã giúp Thảo trở thành một trong những MC (người dẫn chương trình) chính tại nhiều sự kiện trọng đại của huyện Nam Giang, được đông đảo người dân vùng cao yêu thích, dành sự ngưỡng mộ.

Thảo chia sẻ, niềm vui lớn nhất của người cán bộ trẻ chính là được lãnh đạo tin tưởng giao công việc mà không lo lắng điều gì. Vì thế, bản thân phải luôn cố gắng học nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện đạo đức để có thể làm tốt công việc một cách có trách nhiệm. Nỗ lực của Thảo được chính quyền địa phương ghi nhận và tạo điều kiện để chị có môi trường làm việc phù hợp với năng lực cá nhân.

Cuối năm 2016, Thảo được phân công tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tà Bhing, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Sau đó, chị được giới thiệu và bầu bổ sung vào Ban Thường vụ, đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã. Nhờ tính chịu khó tìm tòi học hỏi, không lâu sau Thảo làm quen rất nhanh với công việc, đề xuất nhiều sáng kiến hay trong việc xây dựng kế hoạch đào tạo cán bộ kế cận cho địa phương, cũng như đổi mới phương thức nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở miền núi, đáp ứng với mục tiêu, yêu cầu về phát triển đảng viên trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Không chỉ là người có nhiều sáng tạo trong công việc, Thảo còn là gương mặt quen thuộc với nhiều bạn trẻ ở địa phương. Ảnh: N.C
Không chỉ là người có nhiều sáng tạo trong công việc, Thảo còn là gương mặt quen thuộc với nhiều bạn trẻ ở địa phương. Ảnh: N.C

“Nhiều khi áp lực công việc cũng khiến mình căng thẳng. Nhưng rồi cũng chính công việc mới lại giúp mình tìm thấy niềm vui, tạo nên động lực để mình tiếp tục cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó” - Thảo tâm sự.

Ngoài giờ làm việc, Thảo dành phần lớn thời gian của mình để đi cơ sở, tìm hiểu cuộc sống của đồng bào nơi địa phương mình công tác. Đi đến làng nào, chị cũng tìm cách tiếp cận, sống gần gũi với bà con và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của họ, từ đó để cùng tìm hướng khắc phục, điều chỉnh. Sự tận tụy, giản dị của nữ Phó Bí thư Đảng ủy xã luôn được đồng bào ủng hộ, ghi nhận và hết lời khen ngợi trong những buổi họp thôn, bản.

Bí thư Huyện ủy Nam Giang - ông Chờ Rum Nhiên đánh giá cao những nỗ lực của Alăng Thị Thảo trong công việc được giao, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào tài năng, tâm huyết của lớp cán bộ trẻ tại địa phương cho công cuộc đổi mới vì mục tiêu phát triển miền núi trong tương lai. “Thử thách trong công việc chính là cơ hội để những cán bộ trẻ như Thảo thể hiện tài năng và nỗ lực của mình, góp phần cùng Đảng bộ địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo theo các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới” - ông Nhiên nhấn mạnh.

Đ.NGUYÊN - P.GIANG