Phát 1.000 khẩu trang miễn phí cho khách du lịch tại Hội An

MỸ LINH - HỒNG MINH |

(QNO) - Chiều qua 20.3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Thành đoàn Hội An tổ chức ra quân tặng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho khách du lịch tại Hội An.

Đội xung kích của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Thành đoàn Hội An sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: L.M
Đội xung kích của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Thành đoàn Hội An sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: L.M

Cụ thể, các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên Thanh niên của hai đơn vị đã tặng miễn phí 1.000 khẩu trang và 500 chai dung dịch sát khuẩn. Đồng thời, huy động đoàn viên Thanh niên có vốn ngoại ngữ tốt tuyên truyền, vận động du khách nước ngoài chấp hành tốt quy định của Chính phủ Việt Nam và các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

1.000 khẩu trang và 500 chai dung dịch sát khuẩn được trao tặng cho khách du lịch. Ảnh: L.M
1.000 khẩu trang và 500 chai dung dịch sát khuẩn được trao tặng cho các vị khách nước ngoài. Ảnh: L.M

Thượng úy Phạm Hoàng Hồng Minh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết, hiện nay trên địa bàn TP.Hội An, hầu hết công dân Việt Nam đều chấp hành rất tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc mang khẩu trang nơi công cộng có tập trung đông người. Tuy nhiên, phần lớn du khách nước ngoài đang lưu trú tại địa bàn thành phố lại thờ ơ, chủ quan, không thực hiện, có trường hợp còn chưa biết về quy định này.

“Với tinh thần xung kích, sự nhiệt tình, trách nhiệm của các bạn ĐVTN, những trường hợp được tuyên truyền vận động đều đồng tình, ủng hộ và nghiêm chỉnh chấp hành. Họ còn bày tỏ tinh thần hợp tác, hỗ trợ, cùng chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ cho cộng đồng” - Anh Minh nói.

Du khách nước ngoài được tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tặng khẩu trang miễn phí:

Tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể cho khách du lịch các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: L.M
Tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể cho khách du lịch các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: L.M
Vào tận các nhà hàng để tuyên truyền cho du khách. Ảnh: L.M
Vào tận các nhà hàng để tuyên truyền cho du khách. Ảnh: L.M
ĐVTN Thành đoàn Hội An trao tặng khẩu trang cho du khách. Ảnh: L.M
ĐVTN Thành đoàn Hội An tặng khẩu trang cho du khách. Ảnh: L.M
Du khách rất hợp tác và hào hứng với hoạt động thiết thực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: L.M
Du khách rất hợp tác và hào hứng với các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: L.M

[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam ngày 20.3.2020

H.L |

(QNO) - Hôm nay 20.3, Bộ Y Tế công bố thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 91 ca. Cho đến thời điểm hiện nay có 17 ca được chữa khỏi.

Thêm 4 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội và TP.HCM

H.LY |

(QNO) - Tối nay 20.3, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 bệnh nhân ở Hà Nội và 3 bệnh nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh và điều quan trọng là đều có lịch trình di chuyển ở nước ngoài.

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc kêu gọi ủng hộ quê nhà chống dịch Covid-19

DIỄM LỆ |

(QNO) - Theo anh Đoàn Quang Việt (quê Quảng Nam, thành viên Ban tổ chức của cuộc vận động quyên góp do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc - VIBAK), hiệp hội đang kêu gọi cộng đồng người Việt, doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc chung tay ủng hộ quê nhà chống dịch Covid-19.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) vừa ban hành Công văn số 068/CV-HĐTS (ngày 19.3.2020) gửi Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố về việc chuẩn bị Đại lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020 trước diễn biến của đại dịch Covid-19.

Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới phía tây

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 1513/UBND-KGVX (ngày 19.3.2020) về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới phía tây.

Hai điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19

Q.C |

(QNO) - Chiều nay 20.3, Bộ Y tế thông báo có thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam, nâng tổng số trường hợp mắc lên 87 người.

Cùng chia sẻ để vượt qua Covid-19

LÊ THANH VY |

Những ngày mà thông tin, sự quan tâm khắp nơi đổ dồn về dịch Covid-19, có không ít người dùng mạng xã hội đẩy tình hình thêm rối ren với những dòng fake news (tin giả), gây hoang mang dư luận. Những tin đồn thất thiệt này có khi là lời nói đùa cho vui, có khi là nhằm câu view để mọi người chú ý đến mình, có khi vì chút ích kỷ để lợi ích cho bản thân trong chuyện kinh doanh online...