Ra quân làm sạch bãi biển

MỸ LINH - THÀNH NHÂN |

(QNO) - Huyện đoàn Thăng Bình vừa phối hợp với Phòng Tài nguyên - môi trường huyện phát động chiến dịch ra quân làm sạch bãi biển xã Bình Minh và khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016.

Tuổi trẻ Thăng Bình làm sạch bãi biển Bình Minh. Ảnh: HỮU PHƯỚC
Tuổi trẻ Thăng Bình làm sạch bãi biển Bình Minh. Ảnh: HỮU PHƯỚC

Ngay sau lễ khởi động, hơn 200 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh hơn 1km bãi biển xã Bình Minh.

Cũng trong đợt này, đồng loạt các xã ven biển của Thăng Bình như Bình Nam, Bình Dương và Bình Hải cũng phát động chiến dịch ra quân làm sạch bãi biển với hơn 170 ĐVTN tham gia, làm sạch hơn 2km bãi biển tại các địa phương.

Đây là hoạt động của tuổi trẻ Thăng Bình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5.6, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam (ngày 1 - 8.6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2016, góp phần đem lại môi trường trong sạch, trong lành bãi biển. Qua hoạt động nhằm huy động nhiều hơn sự tham gia của cộng đồng và phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của ĐVTN trong hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường biển, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.

* Tại Điện Bàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và Thị đoàn cũng vừa phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Carlsberg Việt Nam ra quân làm đẹp môi trường biển tại bãi biển Hà My, phường Điện Dương.

Thanh niên Điện Bàn làm đẹp bãi biển Hà My. Ảnh: LINH NHÂN
Thanh niên Điện Bàn làm đẹp bãi biển Hà My. Ảnh: LINH NHÂN

Hơn 100 ĐVTN đã tích cực dọn sạch những rác thải trên bãi biển, chủ yếu là cây mục, túi ni lông và các loại rác,.. góp phần làm cho bãi biển Hà My sạch hơn, trong lành hơn. Đây là hoạt động thiết thực hướng đến Ngày môi trường thế giới (5.6) và các hoạt động tình nguyện hè năm 2016 của tuổi trẻ Điện Bàn.

MỸ LINH - THÀNH NHÂN