Sinh viên vì cộng đồng

THIÊN THƯ |

Liên chi đoàn Khoa Marketing Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng vừa tổ chức chuyến thiện nguyện tại xã Jơ Ngây (Đông Giang), góp thêm hương xuân cho vùng cao.

Các bạn tình nguyện viên Khoa Marketing làm đèn đường tại xã Jơ Ngây. Ảnh: T.T
Các bạn tình nguyện viên Khoa Marketing làm đèn đường tại xã Jơ Ngây. Ảnh: T.T

Jơ Ngây là xã đặc biệt khó khăn, có 10 thôn, 626 hộ và gần 2.500 nhân khẩu. Qua khảo sát, Liên chi đoàn Khoa Marketing chọn địa phương này để tổ chức chuyến thiện nguyện cuối năm, nhằm sẻ chia với người dân dịp tết đến xuân về. Để có được chuyến thiện nguyện tại xã Jơ Ngây vào ngày 12 và 13.1 vừa qua, hơn 120 tình nguyện viên cùng Đoàn khoa Marketing đã cùng nhau thực hiện các hoạt động gây quỹ. Trong hành trình dài gần 2 tháng mang tên “Tình nguyện đông”, các bạn sinh viên chia nhóm để cùng nhau bán khô gà, bắp rang bơ, bình đánh giày... Trong dịp Giáng sinh 2018, nhiều bạn dù đang tất bật với thi cử nhưng vẫn tranh thủ thời gian để tham gia làm ông già Noel cho các cửa hàng để có thêm kinh phí. Vào đầu tháng 1.2019, đội tình nguyện cũng đã phối hợp với nhóm Du ca Hội An tổ chức đêm nhạc trong phố cổ quyên góp được 2,7 triệu đồng cho chương trình... Trong suốt quá trình tham gia gây quỹ cùng nhau, các tình nguyện viên trong khoa đã có thêm được nhiều bạn mới cùng những kinh nghiệm và kỹ năng được tích lũy qua việc bán hàng, làm việc nhóm.

Kết thúc chuỗi hoạt động gây quỹ, tổng số tiền thu được tuy không nhiều nhưng toàn bộ được đưa vào chương trình “Tình nguyện đông” để lên kế hoạch cho chuyến tình nguyện tại Jơ Ngây. Khi đến nơi, các tình nguyện viên liền bắt tay vào việc làm đèn đường thắp sáng và trồng cây tại thôn Kèn và thôn Aram 2. Tại đây, các bạn nhận được sự đón tiếp nồng hậu của người dân. Ở thôn La Đàng, đoàn thiện nguyện khoa cũng hỗ trợ xây nhà vệ sinh góp phần cải thiện đời sống sinh hoạt cho bà con. Tình nguyện viên Thảo Như chia sẻ: “Nhờ chuyến đi mình mới có cơ hội mang đến điều ý nghĩa cho người dân miền núi cao, hiểu được khó khăn của họ để có thêm động lực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa”.

Dịp này, các bạn tình nguyện viên Khoa Marketing cùng Đoàn xã Jơ Ngây tổ chức chương trình văn nghệ - lửa trại giao lưu với người dân địa phương. Trong đêm văn nghệ, giảng viên Phương Thảo - Bí thư Liên chi đoàn khoa Marketing cùng nhiều thầy cô, tình nguyện viên đã trao 50 suất  quà bao gồm gạo và nhu yếu phẩm cho các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến đi đã mang đến hơi ấm tình thương cũng như để lại những ấn tượng tốt đẹp về sinh viên Khoa Marketing Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng trong lòng người dân xã Jơ Ngây. Bên cạnh việc chia sẻ với người dân, các bạn tình nguyện viên cùng thầy cô đã có trải nghiệm quý để tổ chức các hoạt động thiện nguyện bài bản hơn sau này.

THIÊN THƯ