Sôi nổi nhiều hoạt động trong Tháng thanh niên

LÊ THIÊN NGÂN |

(QNO) - Tuổi trẻ toàn tỉnh đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng thanh niên năm 2016.

Tư vấn, giải quyết vay vốn cho thanh niên Nam Giang. Ảnh: L.T.N
Tư vấn, giải quyết vay vốn cho thanh niên Nam Giang. Ảnh: L.T.N

Thăng Bình và Đông Giang là 2 đơn vị được Tỉnh đoàn chọn triển khai điểm các hoạt động ra quân Tháng thanh niên năm 2016. Tại Thăng Bình, Huyện đoàn khởi công xây dựng công trình thanh niên “Bê tông hóa 600m đường vào khu di tích lịch sử cấp tỉnh vụ thảm sát Trảng Trầm” (thôn 1, xã Bình Dương); trao 30 bóng đèn cho ngư dân trẻ với tổng trị giá 15 triệu đồng; san lấp gần 1km mặt bằng giao thông nông thôn; khơi thông 500m tuyến mương Sa Mây. Trong khi đó, tuổi trẻ Đông Giang ra quân quét vôi, sửa mới nhà cho 5 hộ gia đình chính sách; nạo vét khơi thông 700m kênh mương nội đồng; tặng 36 suất quà cho gia đình khó khăn.

Nghề nghiệp việc làm là chủ đề được Huyện đoàn Nam Giang tập trung trong tuần đầu tiên của Tháng thanh niên 2016. Theo đó, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giao dịch - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức tư vấn cho 36 thanh niên vay vốn để làm kinh tế; hướng dẫn cơ sở đoàn các xã, thị trấn thành lập Câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế và khảo sát nhu cầu học nghề trong thanh niên trên địa bàn.

Tuổi trẻ Hội An trồng 200 cây dương liễu. Ảnh: L.T.N
Tuổi trẻ Hội An trồng 200 cây dương liễu. Ảnh: L.T.N

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Tam Đàn, Phú Ninh) với chủ đề “Quy định của pháp luật về bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy”. Chương trình nhận được sự hưởng ứng của 600 phụ huynh, học sinh với nhiều nội dung thiết thực như: cung cấp những kiến thức cần thiết về mũ bảo hiểm, cách đội mũ bảo hiểm, vì sao phải đội mũ bảo hiểm, những hậu quả, tác hại của việc không đội mũ bảo hiểm…

Tại Hội An, tuổi trẻ thành phố tham gia trồng rừng phòng hộ với 200 cây dương liễu; phối hợp với Ngân hàng Vietinbank và Công ty Nệm Kim Cương trao 10 thẻ bảo hiểm cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 20 triệu đồng.

Trong khi đó tại Điện Bàn, Thị đoàn vừa tặng 13 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn kinh phí phong trào thu gom chất thải rắn. Chi đoàn Công an thị xã tổ chức cấp đổi chứng minh nhân dân cho người dân ngay tại nhà (chủ yếu là người già, người khuyết tật).

LÊ THIÊN NGÂN