Tăng cường đảm bảo an toàn khi tham gia tình nguyện hè

M.L |

(QNO) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa có văn bản về việc tăng cường đảm bảo an toàn cho các đội hình thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016.

Sinh viên các trường Đại học Đà Nẵng tham gia chiến dịch tình nguyện hè tại Nam Giang. Ảnh: MỸ LINH
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng tham gia chiến dịch tình nguyện hè tại Nam Giang. Ảnh: MỸ LINH

Hiện nay, có rất nhiều đội hình thanh niên, sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện hè tại các địa phương. Để tăng cường bảo đảm an toàn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các tổ chức cơ sở đoàn tập trung rà soát các đội hình thanh niên tình nguyện đang hoạt động tại địa phương; nắm rõ số lượng, thành phần, thời gian, địa bàn, nội dung và phương thức hoạt động của các đội hình. Đồng thời, báo cáo cấp ủy, chính quyền về các hoạt động tình nguyện; chỉ đạo đoàn thanh niên địa phương phối hợp với tổ chức đoàn nơi có các đội hình đi tình nguyện giữ mối liên hệ chặt chẽ với người phụ trách, quán triệt các tình nguyện viên nêu cao ý thức chấp hành kỷ luật trong quá trình tình nguyện để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho các đội hình tình nguyện, trong đó tập trung: an toàn giao thông khi đi lại, không sinh hoạt ở các địa điểm nguy hiểm gần sông suối, ao hồ, vách núi… và trong điều kiện thời tiết xấu như mưa dông, lũ quét...

M.L