Tết sẻ chia của tuổi trẻ

MỸ LINH - THANH TÂM |

(QNO) - Đêm 30 tết, khi mọi người sum vầy cùng gia đình để đón giao thừa, thì đâu đó vẫn có những việc làm ý nghĩa gửi đến hoàn cảnh kém may mắn...

Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh thăm và lì xì các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam. Ảnh: PHAN TUẤN
Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đến thăm, lì xì chúc tết các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam. Ảnh: PHAN TUẤN

1. Nhiều em nhỏ và người thân phải đón tết tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam, vì những cơn đau không cho phép các em được về với gia đình. Thấu hiểu với những hoàn cảnh như vậy, ngay đêm 30 tết, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đến thăm và lì xì chúc tết cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Ông Nguyễn Công Bằng (xã Tam An, Phú Ninh) đang chăm cháu nội tại bệnh viện rất vui vì trong thời khắc thiêng liêng của đất trời được nhận món quà tinh thần rất lớn. “Trong đêm 30 tết, đáng ra cả gia đình đang quây quần bên nhau để đón giao thừa, xem pháo hoa thì giờ cháu bị đau phải nằm lại bệnh viện. Chúng tôi rất bất ngờ và cảm thấy ấm áp khi được mọi người đến thăm, động viên, chia sẻ tết với bệnh nhi. Đây là một món quà rất ý nghĩa” - ông Bằng chia sẻ.

Trong đêm 30 tết, Hội đồng Đội tỉnh cũng đến thăm, lì xì tết cho trẻ em Làng Hòa Bình (xã Tam Đàn, Phú Ninh). Anh Lê Quang Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết, những lời thăm hỏi, động viên đong đầy tình người trong đêm giao thừa sẽ rất ý nghĩa, tiếp thêm tinh thần cho bệnh nhi và người nhà cũng như các hoàn cảnh trẻ em bất hạnh khác.

2. Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, Đoàn phường Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn) cũng đến thăm và chúc tết thiếu nhi đang điều trị tại đây. Hơn 60 em không được đón tết cùng với gia đình đã nhận được món quà tinh thần rất ý nghĩa từ các anh chị đoàn viên thanh niên.

Anh Phan Ngọc Tiến - Bí thư Đoàn phường Vĩnh Điện cho biết, đây là hoạt động xuất phát từ tinh thần tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Trong thời khắc giao thừa thiêng liêng, ai cũng mong muốn được quây quần bên gia đình. Nhưng vì hoàn cảnh bệnh tình nên nhiều người không có được hạnh phúc đó, đặc biệt là các em nhỏ.

“Vì thế Đoàn phường mong muốn mang đến niềm vui để bù đắp tinh thần cho các em. Việc làm của tuổi trẻ Vĩnh Điện tuy nhỏ nhưng mang một ý nghĩa to lớn về sự sẻ chia niềm hạnh phúc, để các bạn trẻ nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng” - anh Tiến chia sẻ.

3. Ngày 29 tết, nhà cụ bà Châu Thị Chúng (khối phố Trường Đồng, phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) vui hẳn lên vì Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đến thăm hỏi, tặng quà.

Đoàn viên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh dọn vệ sinh nhà cửa cho người già neo đơn. Ảnh: PHAN TUẤN
Đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh dọn vệ sinh nhà cửa cho người già neo đơn. Ảnh: M.L

Cụ Chúng ở một mình trong ngôi nhà tình thương do Vietcombank trao tặng. Tuổi đã cao, lại không con cháu, tết với cụ chỉ quanh quẩn trong ngôi nhà. Khi thấy các cán bộ, chiến sĩ công an đến thăm, tặng quà và dọn dẹp vệ sinh ngôi nhà, cụ rất xúc động.

Trung úy Phan Trần Huy - Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho biết, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn là việc làm rất ý nghĩa, nhất là trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Những việc làm của tuổi trẻ công an không chỉ mang yêu thương đến những hoàn cảnh bất hạnh mà còn giúp các bạn trẻ có trách nhiệm hơn với cuộc sống.

Những phần quà, phong bao mừng tuổi, dù là nhỏ nhưng sẽ là niềm vui không thể nào diễn tả với những hoàn cảnh kém may mắn trong thời khắc thiêng liêng. Một việc làm ý nghĩa, vào thời điểm ý nghĩa, càng làm nhân lên tấm lòng vì cộng đồng của người trẻ.

MỸ LINH - THANH TÂM