Thăng Bình kết nạp lớp đội viên 75 năm Đội TNTP Hồ Chí Minh

MỸ LINH |

(QNO) - Sáng ngày 5.5, tại di tích lịch sử cấp quốc gia Hà Lam - Chợ Được, Hội đồng Đội huyện Thăng Bình tổ chức lễ kết nạp đội viên 75 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Nghi thức trao khăn quàng đỏ cho các em đội viên mới. Ảnh: MỸ LINH
Nghi thức trao khăn quàng đỏ cho các em đội viên mới. Ảnh: MỸ LINH

75 em nhi đồng của 30 liên đội tiểu học trong toàn huyện đã vinh dự được kết nạp Đội tại địa chỉ đỏ di tích lịch sử Hà Lam - Chợ Được, trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Để được kết nạp vào Đội, các em nhi đồng phải cố gắng trong học tập, rèn luyện, trải qua chương trình Dự bị đội viên, phải đạt được các danh hiệu như nhi đồng chăm ngoan, hoa việc tốt, nhi đồng vui khỏe…

Tại lễ kết nạp, các anh chị Tổng phụ trách đã chúc mừng và thực hiện nghi thức trao khăn quàng đỏ, thể hiện niềm tin yêu đối với những đội viên mới.

Em Nguyễn Thị Hương - Lớp 3/A, Liên đội tiểu học Đoàn Bường rất tự hào khi được thắt trên cổ áo chiếc khăn quàng đỏ tươi của Đội TNTP Hồ Chí Minh. “Khi được kết nạp Đội, em sẽ chăm ngoan, học tập giỏi hơn nữa để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh” - Em Hương nói.

Các em nhi đồng viếng hương các anh hùng liệt sỹ tại di tích lịch sử Hà Lam - Chợ Được. Ảnh: MỸ LINH
Các em nhi đồng viếng hương các anh hùng liệt sỹ tại di tích lịch sử Hà Lam - Chợ Được. Ảnh: MỸ LINH

Dịp này, các em đội viên đã được đặt vòng hoa tưởng niệm và dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại di tích lịch sử Hà Lam - Chợ Được.

Ngay sau lễ kết nạp, các anh chị Tổng phụ trách và các đội viên mới thực hiện công tác Trần Quốc Toản với chủ đề “Vâng lời Bác dạy, tuổi nhỏ Thăng Bình chung tay thực hiện công tác Trần Quốc Toản”, thăm và tặng quà (500 nghìn đồng/suất) cho 3 Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Bình Triều.

Đây là hoạt động của thiếu nhi Thăng Bình chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15.5.1941 - 15.5.2016).

MỸ LINH