Tháng thanh niên 2017: Nhiều hoạt động thiết thực

VINH ANH - THÀNH ĐẠT |

Những phần việc cụ thể hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2017 tiếp tục được cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tỉnh triển khai thực hiện với khí thế sôi nổi ở các địa phương.

Vùng cao sôi động

Tại thôn 9, xã Phước Hiệp (Phước Sơn), trong ngày đầu tiên của tháng 3, thời tiết không thuận lợi với những cơn mưa và gió lạnh. Nhưng điều đó không làm cho khí thế Tháng thanh niên ở đây sụt giảm. Sau lễ ra quân, tuổi trẻ huyện Phước Sơn đã hăng say lao động, thực hiện những phần việc đặt ra. Tiếng xe xúc, máy cắt cỏ, tiếng xẻng va vào đá xanh, tiếng cười nói rộn ràng của những chiếc áo xanh khi thực hiện những công trình đầu tiên mở màn cho Tháng thanh niên.

 Tuổi trẻ huyện Phước Sơn ra quân làm sân vận động và khu thể thao xã Phước Hiệp.  Ảnh: T.ĐẠT
Tuổi trẻ huyện Phước Sơn ra quân làm sân vận động và khu thể thao xã Phước Hiệp. Ảnh: T.ĐẠT

Tại xã Phước Hiệp, lực lượng đoàn viên thanh niên đã san bằng những vạt đất, di chuyển từng hòn đá để xây dựng công trình sân vận động và khu vui chơi cho thanh thiếu nhi xã. Anh Vũ Đình Nghiễu - Bí thư Đoàn xã Phước Hiệp nói: “Đối với bà con nhân dân xã, đây là công trình rất ý nghĩa. Từ đây, bà con cùng đoàn viên thanh niên sẽ có được địa điểm để sinh hoạt, vui chơi trong những ngày lễ lớn cũng như các hoạt động thể dục, thể thao thường xuyên. Khi biết công trình này được triển khai, bà con vô cùng phấn khởi”. Trong khi đó, anh Hồ Văn Hải - Bí thư Huyện đoàn Phước Sơn cho biết: “Năm nay, Huyện đoàn chọn chủ đề Tháng thanh niên 2017 là “Tuổi trẻ Phước Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới”. Công trình này là một trong những thiết chế văn hóa mà xã cần có, bằng nguồn lực tình nguyện từ đoàn viên thanh niên, chúng tôi sẽ cố gắng giúp xã đạt được tiêu chí nông thôn mới này”. Cũng theo anh Hải, trong Tháng thanh niên 2017, ngoài việc chỉ đạo cho các cơ sở đoàn trong toàn huyện triển khai các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ thanh niên giảm nghèo bền vững. Huyện đoàn sẽ tiếp tục tổ chức khai hoang khoảng 5.000m2 đất để giúp bà con có đất trồng lúa nước, sản xuất ổn định, góp phần chung vào mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Nguyễn Văn Hợi tặng hoa cho nữ thanh niên công nhân dịp 8.3. Ảnh: VINH ANH
Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Nguyễn Văn Hợi tặng hoa cho nữ thanh niên công nhân dịp 8.3. Ảnh: VINH ANH

Không chỉ dừng lại ở đó, tại buổi lễ ra quân Tháng thanh niên, 20 nghìn cây keo giống cùng sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng đã được Huyện đoàn Phước Sơn  trao cho các hộ gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và học sinh mồ côi. Đây là cách làm hết sức thiết thực của tuổi trẻ huyện Phước Sơn để đồng hành với thanh niên thoát nghèo. Là một trong những hộ thanh niên được nhận keo giống hỗ trợ, anh Hồ Văn Một (thôn 1, xã Phước Hiệp) nói: “Tôi có vợ và 2 con, nghề nghiệp chẳng có nên cái nghèo cứ đeo mãi. Nay được Huyện đoàn hỗ trợ keo giống và tiền tôi sẽ cố gắng để chăm bón cho keo phát triển để thoát được cái nghèo”.

Đồng hành với nữ công nhân

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức chương trình “Đồng hành với nữ thanh niên công nhân”, nhằm hưởng ứng Tháng thanh niên 2017 và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. Hoạt động này đã thu hút cán bộ, đoàn viên các Chi đoàn Bưu điện tỉnh, Công ty CP May Trường Giang, Công ty CP In - phát hành sách và thiết bị trường học Quảng Nam, Công ty CP Phước Kỳ Nam.

Trước đó, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã vận động Chi đoàn Bưu điện tỉnh tổ chức bán các sản phẩm giảm giá và quà tặng đi kèm cho các công nhân đến tham dự chương trình. Các mặt hàng như bột giặt, sữa tắm, nước xả vải… với ưu đãi giảm 10%/sản phẩm đã thu hút khá đông công nhân đến mua sắm. Đồng thời công nhân các đơn vị còn được tham gia sinh hoạt văn nghệ, các trò chơi tập thể thú vị. Sau giờ tan ca, bạn Quỳnh Thị Thuận (công nhân Công ty CP May Trường Giang) và nhiều công nhân khác của công ty nán lại để tham dự chương trình. Chia sẻ với chúng tôi, Thuận cho biết: “Tụi mình là công nhân, công việc bận tối ngày nên rất ít được tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể, nhất là hoạt động đoàn. Vì thế, những hoạt động quan tâm đến công nhân như thế này rất có ý nghĩa, thiết thực. Thông qua việc sinh hoạt tập thể, giao lưu giữa các đơn vị sẽ giúp tụi mình có tinh thần thoải mái để làm việc hiệu quả hơn”.

Tại chương trình “Đồng hành với nữ thanh niên công nhân” vừa qua, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và trao tặng những món quà ý nghĩa đến nữ công nhân các đơn vị nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. Bên cạnh đó, Đoàn khối còn vận động Chi đoàn Bưu điện tỉnh tổ chức phát phiếu mua hàng với giá cả ưu đãi đến công nhân các đơn vị. Chi đoàn Bưu điện tỉnh cũng chỉ đạo cho các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động 8.3 cho nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên tại các điểm bưu điện văn hóa xã. Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Nguyễn Văn Hợi cho biết: “Hưởng ứng Tháng thanh niên 2017 và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Đồng hành với nữ thanh niên công nhân” nhằm động viên tinh thần và trao tặng những món quà ý nghĩa chăm lo cho chị em là nữ đoàn viên, thanh niên công nhân trong dịp này. Qua đó tạo khí thế sôi nổi, vui tươi phấn khởi để mỗi nữ cán bộ đoàn viên thanh niên tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, doanh nghiệp”.

VINH ANH - THÀNH ĐẠT