Thanh niên Nguyễn Công Chức nhận giải thưởng Lương Định Của

LÊ THIÊN NGÂN |

(QNO) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI năm 2016 cho 85 nhà nông trẻ xuất sắc đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Anh Chức kiểm tra trứng gà và cho gà ăn. Ảnh: Thiên Ngân
Thanh niên Nguyễn Công Chức tại trại gà của mình. Ảnh: THIÊN NGÂN

Nguyễn Công Chức (SN 1984, ở thôn Phú Nhuận 3, xã Duy Tân, Duy Xuyên) là thanh niên duy nhất của Quảng Nam vinh dự được chọn để trao tặng giải thưởng này. Anh Chức đã tự nghiên cứu cách thức phối giống gà ta lai, làm lò ấp trứng, đạt lợi nhuận cả trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Chức tâm sự: “Tôi mong muốn ngày càng có nhiều chủ nhân giải thưởng Lương Định Của hơn nữa trong lực lượng thanh niên nông thôn, để khích lệ các phong trào hoạt động đoàn, phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và đất nước”.

Giải thưởng Lương Định Của được trao cho những thanh niên có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh, phát triển ngành nghề nông thôn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; có đóng góp xứng đáng cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Giải thưởng sẽ được tổ chức vào cuối tuần này.

LÊ THIÊN NGÂN