Thanh niên Quảng Nam tuyên truyền bầu cử

MỸ LINH |

(QNO) - Nhằm tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến đoàn viên thanh niên (ĐVTN), trong tuần qua, tuổi trẻ nhiều đơn vị đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền thiết thực.

ĐVTN huyện Đại Lộc diễu hành tuyên truyền bầu cử. Ảnh: MỸ LINH
ĐVTN huyện Đại Lộc diễu hành tuyên truyền bầu cử. Ảnh: MỸ LINH

* Huyện đoàn Đại Lộc vừa tổ chức Ngày hội cử tri trẻ với sự tham gia của hơn 700 ĐVTN và học sinh trên địa bàn huyện.

Tại ngày hội, ĐVTN được tuyên truyền về Luật Bầu cử, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, qua đó cung cấp cho ĐVTN những thông tin về quyền và trách nhiệm của công dân. Kết thúc ngày hội, ĐVTN toàn huyện tham gia diễu hành tuyên truyền bầu cử trên các tuyến đường chính của huyện.

Bí thư Huyện đoàn Đại Lộc - Mai Anh Sơn cho biết, bên cạnh Ngày hội cử tri trẻ, Huyện đoàn tập trung công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức như cổ động trực quan, tuyên truyền trên kênh phát thanh của đoàn, website, mạng xã hội và các hoạt động văn hóa, văn nghệ ... Huyện đoàn đã chỉ đạo các Đoàn xã, thị trấn thành lập Đội thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn, giúp đỡ người già, người tàn tật, công dân mới đi bầu cử lần đầu... thực hiện đúng các quy trình, thủ tục bầu cử.   

* Tại cụm công nghiệp Bình Trung - Bình An, Huyện đoàn Thăng Bình tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ tuyên truyền bầu cử với chủ đề “Thanh niên công nhân với ngày hội non sông”.

Trong chương trình, bên cạnh các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tuyên truyền về bầu cử, ĐVTN công nhân còn được tìm hiểu những kiến thức về Luật Bầu cử, lịch sử huyện Thăng Bình qua hình thức rung chuông vàng.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 10 suất quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn của 2 công ty may Mỹ Hưng và Ánh Sáng 2 (500 nghìn đồng/suất).

* Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn vừa tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI.

Đoàn viên Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn thi tìm hiểu về Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Ảnh: MỸ LINH
Đoàn viên Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn thi tìm hiểu về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Ảnh: HỒNG CƯỜNG

Với những hình thức thi như đoán ý đồng đội, ô chữ, ai nhanh hơn, đúng hơn… các đội thi phải trả lời những kiến thức về Luật Bầu cử, các thông tin liên quan đến công tác cầu cử; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI.

Hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của người công dân trẻ trong việc tham gia bầu cử tại đơn vị, địa phương.

MỸ LINH