Thanh niên Tam Kỳ sẵn sàng cho hội trại biển đảo quê hương

LÊ THU |

(QNO) - Nằm trong chương trình Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019, Thành đoàn Tam Kỳ tổ chức hội trại “Thanh niên Tam Kỳ với biển đảo quê hương” từ ngày 14 - 16.6 với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Thanh niên Tam Kỳ đang tất bật chuẩn bị cho ngày hội này.

 
Dựng lều trại tại bãi biển Tam Thanh. Ảnh: LÊ THU
Dựng lều trại tại bãi biển Tam Thanh. Ảnh: LÊ THU
 

Mặc cho thời tiết nắng nóng, tại khu vực bãi biển Tam Thanh (xã Tam Thanh), đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của phường An Mỹ tất bật chuẩn bị dựng lều trại. Chị Phạm Thị Kim Chi - Bí thư Đoàn phường An Mỹ cho biết: “Do đang trong kỳ nghỉ hè nên việc tập hợp thanh niên tham gia và chuẩn bị cho hội trại gặp nhiều thuận lợi. Chiếm đa số trong lực lượng tham gia là học sinh nên các em rất nhiệt tình, hăng hái trong công tác chuẩn bị. Đến thời điểm hiện tại, thanh niên phường An Mỹ cơ bản đã chuẩn bị tươm tất cho ngày hội du lịch biển”.

Còn tại khuôn viên UBND phường Hòa Hương, mỗi buổi tối đều rộn rã tiếng nhạc, tiếng hát của ĐVTN. Trong thời gian này, lực lượng ĐVTN của phường ra sức luyện tập để chuẩn bị cho các tiết mục tham gia phần thi vũ điệu thanh niên và ca khúc cách mạng. Đồng thời tập luyện lại một số nội dung chuẩn bị cho phần thi kỹ năng.

“Số lượng trại sinh của chúng tôi là 57 ĐVTN. Xác định đây là một chương trình lớn, thu hút nhiều khách du lịch gần xa, góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh của TP.Tam Kỳ nói chung và thanh niên Tam Kỳ nói riêng nên các nội dung của hội trại được ĐVTN phường Hòa Hương đầu tư luyện tập. Qua đó có thể mang tới những tiết mục đặc sắc nhất, hấp dẫn nhất” - anh Nguyễn Hữu Tiếp - Bí thư Đoàn phường Hòa Hương chia sẻ.

Chương trình hội trại “Thanh niên Tam Kỳ với biển đảo quê hương” sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc mang đậm sức trẻ thanh niên. Bên cạnh phần thi lều trại, thiết kế cột cờ chân không, các đơn vị sẽ tranh tài ở nhiều nội dung khác như: thi tuyên truyền ca khúc cách mạng; cắt dán thả diều; thi kỹ năng thanh niên; vũ điệu thanh niên; các trò chơi dân gian, vận động; chương trình tự hào tiếp bước dưới cờ Đảng và lửa trại giã bạn. Hội trại thu hút hơn 700 ĐVTN tham gia với 17 lều trại là các đơn vị đoàn cơ sở xã, phường, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và lực lượng vũ trang thành phố.

Anh Võ Thanh Cung - Bí thư Thành đoàn Tam Kỳ nói: “Đây là cơ hội để thanh niên Tam Kỳ thể hiện sự năng động, sáng tạo, xây dựng hình ảnh thanh niên Tam Kỳ thân thiện, hiếu khách trong mắt khách du lịch. Chung tay quảng bá hình ảnh một thành phố trẻ Tam Kỳ đến với du khách gần xa, góp phần phát triển du lịch trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung”.

Việc xây dựng kế hoạch từ sớm cùng với sự chỉ đạo và phân công cụ thể của Thành đoàn Tam Kỳ, đến nay các đơn vị đoàn cơ sở cơ bản đã chuẩn bị xong cho hội trại, sẵn sàng cùng với du khách chào đón ngày hội du lịch của quê hương.