Thanh niên xã Điện Thọ giúp đỡ hộ đặc biệt khó khăn

AN BÌNH - THANH TÂM |

(QNO) - Đoàn viên thanh niên xã Điện Thọ (Điện Bàn) vừa đến dọn dẹp nhà cửa, vườn tược, vệ sinh cá nhân và mua sắm một số đồ dùng cho vợ chồng ông Trần Duy Đá (thôn Kỳ Lam).

Dọn dẹp nhà cửa, vườn tược cho gia đình ông Trần Duy Đá. Ảnh: B.T
Dọn dẹp nhà cửa, vườn tược cho gia đình ông Trần Duy Đá. Ảnh: B.T
 

Ngôi nhà tình thương của vợ chồng ông Đá nay đã xuống cấp, chỉ đủ chỗ che nắng mưa cho hai vợ chồng gần 90 tuổi; sau buổi sáng đã gọn gàng, sạch sẽ nhờ sự giúp sức của thanh niên.

Gia đình ông Đá là hộ đặc biệt khó khăn của xã. Vợ ông nhiều năm nay sức khỏe yếu, mắt bị mù; còn người con trai duy nhất thì bị bệnh tâm thần, thường xuyên không có ở nhà. Cảm thương trước hoàn cảnh, nhiều người đến tặng gạo và thực phẩm, gia vị nhưng cũng chỉ để đấy vì ông bà không thể tự nấu ăn.

Các bạn trẻ tắm gội cho vợ ông Đá. Ảnh: B.T
Các bạn trẻ tắm gội cho vợ ông Đá. Ảnh: B.T
 

Anh Nguyễn Quốc Công - Chủ tịch Hội LHTN xã Điện Thọ cho biết, sức khỏe yếu nên vợ chồng ông Đá không thể dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, chỉ trông chờ vào bà con hàng xóm giúp gia đình ông từng bữa cơm qua ngày.

“Đoàn thanh niên xã và các hội, đoàn thể thường đến đây chăm sóc, sửa sang nhà cửa, bắt điện, mua thức ăn… cho ông bà. Những việc làm dù nhỏ nhưng sẽ mang thêm niềm vui, sự ấm áp đến trong ngôi nhà nhỏ còn nhiều thiếu thốn này” - anh Công nói.