Thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên

LÊ THU - QUANG SƠN |

Thời gian qua, nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa được lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP.Tam Kỳ triển khai tích cực gắn với chủ đề “Mỗi cơ sở Đoàn đảm nhận một việc mới, sáng tạo, chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”.

Đường Nguyễn Dục, đoạn qua chợ Trung tâm thương mại được coi là điểm nóng về trật tự đô thị của phường An Mỹ. Tuyến đường này dù các ngành chức năng của thành phố đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự nhưng người dân vẫn buôn bán trái phép trên vỉa hè. Thực hiện công trình “Góc phố xanh” trong Tháng thanh niên, Đoàn phường An Mỹ đã vận động số tiền hơn 30 triệu đồng và huy động lực lượng thanh niên tiến hành xây dựng khuôn viên trồng cỏ và hoa tại khu vực này, nhằm xóa địa điểm buôn bán trái phép. “Bản thân tôi từng tham gia rất nhiều hoạt động của đoàn phường tổ chức. Riêng đối với hoạt động này tôi thấy rất ý nghĩa, thiết thực góp phần giữ gìn trật tự đô thị trên địa bàn” - anh Nguyễn Đình Duy Khánh, đoàn viên Đoàn phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ chia sẻ. Theo chị Phạm Thị Kim Chi - Bí thư Đoàn phường An Mỹ, thời gian qua, Đoàn phường An Mỹ xây dựng rất nhiều phần việc thanh niên về văn minh đô thị. Năm 2016 - 2017 xây dựng bồn hoa cây xanh tại tuyến đường Phan Châu Trinh và đường Hùng Vương; năm nay thì xây dựng khuôn viên hoa tại đường Nguyễn Dục.

Trong tháng 3, hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên được các đoàn cơ sở trên địa bàn TP.Tam Kỳ tổ chức đồng loạt và thiết thực, chủ yếu tập trung các hoạt động xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới. Trong đó, tiêu biểu như: Đoàn phường An Sơn ra quân vớt bèo tại khu vực hồ điều hòa; thanh niên An Mỹ bóc xóa quảng cáo trên các tuyến đường; thanh niên Tam Thăng cùng Chi đoàn thanh niên Bộ đội biên phòng ra quân trồng 200 cây keo lá vàng lấy bóng mát tại nhà văn hóa thôn và san lấp mặt bằng đường giao thông nông thôn tại thôn Xuân Quý; Đoàn khối các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và lực lượng vũ trang thành phố đã đến thăm và tặng 110 suất quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Quảng Nam, tặng 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, đồng thời ra quân dọn vệ sinh tại bãi tắm Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh... Các hoạt động này đã thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên tham gia, phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng của lực lượng thanh niên. “Đối với Tam Kỳ có hai nội dung chính là đoàn thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới. Theo đó, chúng tôi chỉ đạo cho các đoàn cơ sở cũng như các câu lạc bộ đội nhóm, đăng ký thực hiện những công trình, phần việc của thanh niên phù hợp với từng địa phương, đơn vị. Làm sao đó để phát huy hết được tinh thần sáng tạo của thanh niên và đúng với chỉ đạo của Trung ương Đoàn đó là tuổi trẻ xung kích sáng tạo dựng xây quê hương” - chị Nguyễn Thị Ly - Phó Bí thư Thành đoàn Tam Kỳ cho biết thêm.

LÊ THU - QUANG SƠN