Tiên Phước: Sôi nổi hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi

BÙI THỊ THANH MINH |

(QNO) - Huyện đoàn Tiên Phước vừa tổ chức hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi lần thứ I năm 2016. Tham gia hội thi có 30 bí thư, phó bí thư chi đoàn đến từ 15 huyện, thị trấn trên địa bàn.

Dịch mật thư theo yêu cẩu của ban tổ chức. Ảnh: T.M
Dịch mật thư theo yêu cầu của ban tổ chức. Ảnh: T.M

Hội thi diễn ra trong không khí nghiêm túc, sôi nổi với các phần thi xoay quanh kỹ năng hoạt động đoàn như: thi Morse, Semaphore, dựng lều chữ A, dịch mật thư, thi nút dây, xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động chi đoàn, nhận biết và vẽ dấu đi đường, kỹ năng quản trò, tập thể và hùng biện.

Đến từ Chi đoàn xã Tiên Lộc, bạn Nguyễn Hoài Thương chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất hồ hởi, phấn khởi khi được tham gia hội thi. Để chuẩn bị cho các phần thi, tôi và các bạn đoàn viên khác tìm hiểu, ôn tập kỹ càng về kiến thức Đoàn - Hội, chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho phần thi dựng lều chữ A. Hội thi giúp tôi được củng cố kiến thức, kỹ năng hoạt động đoàn, xây dựng tinh thần đoàn kết và được mở rộng giao lưu với những bạn đoàn viên thanh niên xã khác”. Thương cho biết thêm, phần thi tập thể của Đoàn xã Tiên Lộc với tên gọi “Chuyện không phải riêng ai” có sự xuất hiện của “Táo Thanh niên” sẽ thông tin những mặt mạnh, mặt yếu về tình hình hoạt động của đoàn của thanh niên hiện nay.

Thí sinh chuẩn bị 10 đoạn dây dù, mỗi đoạn dài 50cm để thi nút dây. Ảnh: T.M
Thí sinh chuẩn bị 10 đoạn dây dù, mỗi đoạn dài 50cm để thi nút dây. Ảnh: T.M

Theo chị Lê Thị Na Vi - Bí thư Huyện đoàn Tiên Phước, hội thi vừa là một sân chơi, vừa là hoạt động để Huyện đoàn phát hiện thêm nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả cho công tác đoàn; chuẩn hóa đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở và chọn ra những nhân sự chủ chốt chuẩn bị cho Đại hội Đoàn cấp huyện trong thời gian tới. Trước khi diễn ra hội thi, Huyện đoàn đã tổ chức tập huấn, triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, triển khai 6 bài học lý luận chính trị, trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho hơn 100 cán bộ đoàn cơ sở.

Có 10 thí sinh xuất sắc nhất được bước vào phần thi hùng biện. Ảnh: T.M
Có 10 thí sinh xuất sắc nhất được bước vào phần thi hùng biện. Ảnh: T.M

Kết thúc hội thi, 30 thí sinh tham dự đều được cấp giấy chứng nhận Bí thư Chi đoàn giỏi huyện Tiên Phước năm 2016. Trong đó, có 10 thí sinh xuất sắc nhất được bước vào vòng thi hùng biện.

BÙI THỊ THANH MINH