Tỉnh đoàn ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 4.6, Tỉnh đoàn tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016 tại bãi biển Hạ Thanh, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ.

Tỉnh đoàn trao tặng 1 ngôi nhà nhân ái cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: MỸ LINH
Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh trao tặng 1 ngôi nhà nhân ái cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: MỸ LINH

Hơn 500 đoàn viên thanh niên các đội hình thanh niên tình nguyện của Thành đoàn Tam Kỳ, Huyện đoàn Núi Thành và các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn tham gia lễ ra quân.

Tại lễ ra quân, Tỉnh đoàn đã phát động trong tuổi trẻ toàn tỉnh chiến dịch thanh niên tình nguyện hè với chủ đề "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị", gồm các chương trình tiếp sức mùa thi và các chiến dịch tình nguyện như mùa hè xanh, hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng và hành quân xanh.

Chiến dịch chú trọng các hoạt động tình nguyện tại chỗ gắn với nhu cầu của từng địa phương, đơn vị. Điểm mới là tập trung nguồn lực tổ chức các hoạt động chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của từng đơn vị, nâng cao chất lượng các mô hình, hoạt động, công trình, phần việc thanh niên hướng về các xã đặc biệt khó khăn, vùng biên giới hải đảo, những nơi chịu ảnh hưởng hạn hán…

ĐVTN tham gia dọn vệ sinh trên bãi biển Hạ Thanh. Ảnh: MỸ LINH
Tham gia dọn vệ sinh trên bãi biển Hạ Thanh. Ảnh: MỸ LINH

Ngay sau lễ ra quân, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tham gia các hoạt động làm sạch bãi biển và các khu sinh thái ven biển Hạ Thanh; tặng cờ Tổ quốc và quà cho 10 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Tiến (Núi Thành); tổ chức các hoạt động văn minh đô thị, sửa sang điểm vui chơi cho thiếu nhi tại Trường Mẫu giáo Hải Âu, xã Tam Thanh. Bên cạnh đó còn tổ chức tập huấn và chuẩn bị các điều kiện cho hoạt động tiếp sức mùa thi.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 1 ngôi nhà nhân ái trị giá 40 triệu đồng cho hộ gia đình chính sách tại xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ. Ngoài ra, Tỉnh đoàn cũng ra mắt các đội hình chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, kỳ nghỉ hồng, hoa phượng đỏ, hành quân xanh và đội hình tiếp sức mùa thi.

MỸ LINH