Tỉnh đoàn tổ chức hành trình tuổi trẻ "Sáng mãi tinh thần Mính Viên"

MỸ LINH |

Nhân kỷ niệm 140 năm ngày sinh cụ Huỳnh Thúc Kháng, ngày 29.9, Tỉnh đoàn tổ chức hành trình tuổi trẻ “Sáng mãi tinh thần Mính Viên” tại huyện Tiên Phước và tỉnh Quảng Ngãi.

Hơn 50 đoàn viên thanh niên đại diện thanh niên toàn tỉnh tham gia hành trình với nhiều hoạt động như thăm, viếng hương mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng, Ủy ban Hành chính kháng chiến Nam Trung Bộ tại tỉnh Quảng Ngãi; tặng quà, trồng cây lưu niệm tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường Tiểu học Mính Viên; thăm, viếng hương Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng tại xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước. Tại những nơi đến thăm, đoàn viên thanh niên được tìm hiểu rõ hơn về thân thế, cuộc đời và những đóng  góp to lớn của nhà chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Dịp này, Tỉnh đoàn và các đơn vị đã tặng quà cho đại diện gia đình cụ Huỳnh và 20 suất học bổng Thắp sáng ước mơ (500 nghìn đồng/suất) cho học sinh vượt khó huyện Tiên Phước.

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn cũng tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp cách mạng của nhà chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng”. Kết quả, giải nhất được trao cho anh Lê Thiêm Chiến - Phó Bí thư Đoàn trường THPT Hoàng Diệu, thị xã Điện Bàn. Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích và 3 giải tập thể cho các tập thể, cá nhân tham gia tốt cuộc thi.

MỸ LINH