Tỉnh đoàn triển khai Giải thưởng "Sáng tạo xanh" lần II - 2018

TRẦN QUỐC VƯƠNG |

(QNO) - Ngày 30.3, Tỉnh đoàn triển khai hưởng ứng Giải thưởng “Sáng tạo xanh” lần thứ II - năm 2018. Giải thưởng do Bộ Tài nguyên và môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức.

Giải thưởng dành cho tất cả thanh thiếu niên trong độ tuổi 6 - 30 là người Việt Nam, bao gồm: học sinh cấp tiểu học, THCS, THPT và sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Thí sinh có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm (mỗi nhóm tối đa 3 người). 

Tác phẩm dự thi phải có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng... được làm từ vật liệu, nguyên liệu có sẵn trong nước. Khuyến khích sử dụng các phế liệu trong sinh hoạt gia đình, học tập, trường lớp, sản xuất để làm ra vật dụng, các mô hình hữu ích, dụng cụ đa năng, các thiết bị máy móc, rô bốt, thiết bị tự động hóa, mô hình thông minh.

Ý tưởng sáng tạo trong các lĩnh vực trên chưa đoạt giải thưởng tại bất kỳ cuộc thi nào. Ngoài mô hình bắt buộc, khuyến khích tác phẩm thể hiện bằng hình ảnh hoặc phim phóng sự, phim hoạt hình về tác phẩm.

Giải thưởng diễn ra đến ngày 31.8.2018. Ban tổ chức sẽ trao giải theo các nhóm: học sinh tiểu học và THCS; học sinh THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và các đối tượng khác có độ tuổi từ 19 - 30. Tổng giá trị giải thưởng hơn 130 triệu đồng.

TRẦN QUỐC VƯƠNG