Tình nguyện tại các xã biên giới Nam Giang (clip)

KHÁNH ĐẠT |

(QNO) - Trong 2 ngày 15-16.6, Chi đoàn Báo Quảng Nam phối hợp với Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy và Chi đoàn Phòng Chính trị, trinh sát, phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh) tổ chức chuyến tình nguyện xã hội năm 2018 tại xã Đắc Tôi và La Dêê (huyện Nam Giang).

Các bác sĩ quân y thăm khám sức khỏe người dân xã Đắc Tôi. Ảnh: K.Đ
Các bác sĩ quân y thăm khám sức khỏe người dân xã Đắc Tôi. Ảnh: K.Đ

Tại đây, đoàn tình nguyện đã trực tiếp trao gần 2.000 cuốn vở, bút viết; tư vấn, khám sức khỏe và cấp thuốc bổ miễn phí; cùng nhiều bộ áo quần cho người dân và các em học sinh tại 2 xã La Dêê, Đắc Tôi. Toàn bộ số vở, bút và thuốc bổ thực hiện chương trình được Công ty CP In - phát hành sách và thiết bị trường học Quảng Nam, cùng Phòng khám đa khoa Hồng Phúc (TP.Tam Kỳ) hỗ trợ.

Mời bạn đọc xem clip: Thực hiện: PHAN VINH - QUÂN HỒ

.

Ngoài ra, đoàn cũng đã trao nhiều bộ quần áo cho đồng bào xã Đắc Tôi; giao lưu bóng chuyền, sinh hoạt truyền thống với thanh niên xã Đắc Tôi và cán bộ, chiến sĩ của Trạm Kiểm soát biên phòng Cửa khẩu Nam Giang.

Nghi thức chào cờ tại cột mốc biên giới. Ảnh: K.Đ
Nghi thức chào cờ tại cột mốc biên giới. Ảnh: K.Đ

Theo chị Trần Thị Kim Tư - Bí thư Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy, bên cạnh góp chút sức trẻ, cùng những món quà ý nghĩa đến với đồng bào vùng cao Nam Giang, chuyến tình nguyện lên biên giới lần này còn nhằm tăng cường mối đoàn kết, giao lưu giữa tuổi trẻ của 3 đơn vị, cùng chung tay hướng đến cộng đồng khó khăn.

Mời bạn đọc xem clip: Thực hiện: PHAN VINH - QUÂN HỒ

.

Dịp này, đoàn tình nguyện cũng đã đến thăm, làm lễ chào cờ tại cột mốc biên giới Việt Nam - Lào, thuộc khu vực Cửa khẩu Nam Giang - Đắc Tà Oọc.

KHÁNH ĐẠT