Trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 cho 87 thủ lĩnh thanh niên

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Tối 23.3, tại Nhà hát Trưng Vương (TP.Đà Nẵng) diễn ra lễ kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931-26.3.2017) và trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 87 thủ lĩnh thanh niên xuất sắc trên cả nước.

Tham dự có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hàng trăm đoàn viên ưu tú.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ. Ảnh: Q.T
Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ. Ảnh: Q.T

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai nêu bật những đóng góp to lớn trong quá trình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc của thanh niên Việt Nam qua các thời kỳ. Đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào lớp thanh niên hiện nay sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ và trí tuệ một cách mạnh mẽ để đáp ứng được yêu cầu của đất nước trong giai đoạn mới. 

Trong 87 gương mặt nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 có 2 thủ lĩnh thanh niên quê ở Quảng Nam gồm: Đỗ Hữu Tùng (SN 1984, dân tộc Cơ Tu) - Bí thư Huyện đoàn Đông Giang và Trần Hữu Việt (SN 1982) - Bí thư Đoàn xã Bình Đào, huyện Thăng Bình.

Được biết, người có độ tuổi cao nhất nhận giải ở tuổi 35, người trẻ nhất mới 17 tuổi. Có 14 đại biểu là người dân tộc thiểu số H'mông, Tày, Thái, Mường, Dao, Dẻ, Jrai, M'nông và Cơ Tu.

Giải thưởng Lý Tự Trọng năm nay được trao cho 87 thủ lĩnh thanh niên trên khắp cả nước. Ảnh: Q.T
Giải thưởng Lý Tự Trọng năm nay được trao cho 87 thủ lĩnh thanh niên trên khắp cả nước. Ảnh: Q.T

Cũng trong dịp này, các đại biểu tham dự sự kiện đã tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh Quân khu 5, Bảo tàng Điêu khắc Chăm và tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc màu da cam Đà Nẵng.

QUỐC TUẤN