Trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường

THÁI BÌNH |

(QNO) - Ngày 27.10 Đoàn xã Tam Đại (huyện Phú Ninh) và Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam tổ chức ra quân trồng hoa dọc tuyến đường giao thông tại thôn nông thôn mới kiểu mẫu Long Sơn, xã Tam Đại.

Đoàn viên, thanh niên làm sạch cỏ để trồng các loại hoa.
Đoàn viên, thanh niên làm sạch cỏ để trồng các loại hoa.

Hơn 200 đoàn viên, thanh niên cùng nhân dân thôn Long Sơn dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây bồn hoa và trồng các loại hoa như mười giờ, chiều tím, hoa trang Nhật, tóc tiên, dừa cạn, mai vạn phúc… trên đoạn đường dài 2km, góp phần làm đẹp cảnh đường làng ngõ xóm. Tổng kinh phí thực hiện hơn 80 triệu đồng, nguồn kinh phí này được tỉnh hỗ trợ theo chương trình xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, còn lại là ngân sách địa phương và nguồn xã hội hóa.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Tam Đại góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động của thanh thiếu niên và người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường sống sạch, đẹp. Qua đó, nâng cao vai trò, vị trí của đoàn, tập hợp được đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên để phát huy tinh thần tình nguyện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM. Để đường hoa phát huy hiệu quả, cấp ủy, chính quyền địa phương đã giao cho Đoàn thanh niên phân công đoàn viên, thanh niên chăm sóc, bảo vệ.

Trồng hoa không chỉ làm đẹp cảnh quan nông thôn mà còn nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường.
Trồng hoa không chỉ làm đẹp cảnh quan nông thôn mà còn nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

“Đây là hoạt động thiết thực góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương. Không chỉ làm đẹp làng quê, phong trào trồng đường hoa còn giúp gắn kết tình làng, nghĩa xóm. Theo đó, xã đã tích cực triển khai thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, chủ động trong công tác tu sửa, nâng cấp các tuyến đường, trồng bổ sung cây cảnh và một số loại hoa hai bên đường, tuyên truyền người dân có ý thức tự giác trong công tác bảo vệ môi trường, không vứt rác ra đường để xây dựng làng xã “xanh - sạch - đẹp”. Ông Phan Văn Tiên, Chủ tịch UBND xã Tam Đại cho hay.

THÁI BÌNH