Tuổi trẻ Điện lực Quảng Nam hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN lần IV"

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Ngày 25.12, hơn 100 đoàn viên, thanh niên Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) và 20 đoàn viên, thanh niên đơn vị Truyền tải điện Quảng Nam (thuộc Công ty Truyền tải điện 2) đã hưởng ứng chương trình “Tuần lễ hồng EVN lần IV” nhân Tháng tri ân khách hàng năm 2018.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu thiện nguyện tại Công ty Điện lực Quảng Nam. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu thiện nguyện tại PC Quảng Nam. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Theo dự kiến, khoảng 100 đơn vị máu từ đợt hiến máu thiện nguyện này sẽ được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam tiếp nhận, phục vụ cho công tác điều trị, khám chữa bệnh. Đặc biệt, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán là thời điểm nhiều nhóm máu có nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng tại các bệnh viện.

Đây là lần thứ 4 ngành điện Việt Nam tổ chức hiến máu thiện nguyện trong toàn ngành. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Đây là lần thứ 4 ngành điện Quảng Nam tổ chức hiến máu thiện nguyện trong toàn ngành. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Anh Phạm Trương Vương Trịnh - Bí thư Đoàn thanh niên PC Quảng Nam chia sẻ, đến hẹn lại lên, nhân Tháng tri ân khách hàng, với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tuổi trẻ ngành điện nỗ lực hưởng ứng chương trình. Đây là lần thứ 4 chương trình triển khai trong toàn ngành nhân Tháng tri ân, cũng là thời điểm mà nhu cầu về lượng máu, các nhóm máu tại các bệnh viện rất lớn.

Cũng theo anh Trịnh, hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng, không chỉ có hoạt động hiến máu tình nguyện, tuổi trẻ ngành điện cũng hưởng ứng nhiều hoạt động khác như: thắp sáng đường quê; hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn; lắp đặt đường dây sau công tơ, lắp đặt bóng điện cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ở miền núi, vùng sâu vùng xa. 

Dự kiến có khoảng 100 đơn vị máu sẽ được hai bệnh viện lớn của tỉnh tiếp nhận phục vụ công tác điều trị, khám chữa bệnh. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Dự kiến có khoảng 100 đơn vị máu sẽ được hai bệnh viện lớn của tỉnh tiếp nhận phục vụ khám chữa bệnh. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Anh Hồ Phú Doãn - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Truyền tải điện Quảng Nam chia sẻ, những năm qua, công tác phối hợp của Truyền tải điện Quảng Nam với PC Quảng Nam trong công tác thiện nguyện vì cộng đồng rất chặt chẽ, nhất là hoạt động hiến máu tình nguyện. Đoàn viên, thanh niên của đơn vị tham gia hiến máu đợt này đến từ các đội đường dây, trạm biến áp vùng Trà My, Tam Kỳ.

HOÀNG LIÊN