Tuổi trẻ Phú Ninh khám bệnh, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

BÙI THỊ THANH MINH |

(QNO) - Sáng 19.3, Huyện đoàn Phú Ninh phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Y tế Phú Ninh, Chi đoàn Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đến thăm hỏi, khám sức khỏe và trao tặng quà cho 21 Mẹ Việt Nam anh hùng ở 2 xã Tam Phước, Tam Lộc.

Khám bệnh cho mẹ Nguyễn Thị Nhung (thôn Kỳ Phú, xã Tam Phước, Phú Ninh). Ảnh: B.T.T.M
Khám bệnh cho mẹ Nguyễn Thị Nhung (thôn Kỳ Phú, xã Tam Phước, Phú Ninh). Ảnh: B.T.T.M

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Theo đó, có 2 đoàn tình nguyện đến từng nhà các mẹ để động viên, kiểm tra sức khỏe, trao quà và thuốc bổ. Các mẹ, người có thể đi lại được, cũng có người phải nằm một chỗ đều bày tỏ niềm vui, xúc động khi có đoàn đến thăm. Mẹ Trương Thị Bé (84 tuổi, xã Tam Phước) chia sẻ, vì điều kiện đi lại khó khăn, mẹ không thể đi đâu xa được; nay được đoàn viên thanh niên đến tặng quà, khám sức khỏe, mẹ cảm thấy ấm lòng.

Bác sĩ Võ Văn Hùng - Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh cho biết, đa số các mẹ mắc các chứng bệnh của người già như: tim mạch, cao huyết áp, xương khớp, ăn uống, đi lại khó khăn. Đoàn tiến hành kiểm tra, kê đơn thuốc và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thuốc cũng như tư vấn về tình hình sức khỏe. Đoàn cũng đã kiểm tra, thu thập các thẻ bảo hiểm y tế của các mẹ, hướng dẫn cách đổi thẻ nếu cần thiết để thuận tiện cho việc đi lại khám bệnh.

Chị Phan Thị Châu - Phó Bí thư Đoàn xã Tam Phước chia sẻ, hoạt động này nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ để mong các mẹ sống vui, sống khỏe cùng gia đình và xã hội.

Được biết, các mẹ Việt Nam anh hùng của 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Ninh được đoàn tình nguyện thăm khám, tặng quà trong đợt này.

BÙI THỊ THANH MINH