Tuổi trẻ Quảng Nam thực hiện nhiều phần việc vì cộng đồng

MỸ LINH |

(QNO) - Theo báo cáo Tháng thanh niên 2016 của Tỉnh đoàn Quảng Nam, trong Tháng Thanh niên năm nay, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã triển khai, thực hiện được nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa đối với cộng đồng.

ĐVTN tham gia nạo vét kênh mương. Ảnh: HỒNG CƯỜNG
ĐVTN tham gia nạo vét kênh mương.

Bằng những hoạt động cụ thể, tuổi trẻ toàn tỉnh đã góp phần xây dựng nông thôn, văn minh đô thị, nổi bật với 44,6 km kênh mương thủy lợi nội đồng được nạo vét, khơi thông dòng chảy. Tuổi trẻ toàn tỉnh đã tu sửa, làm mới 11,9 km đường giao thông nông thôn, trị giá 378 triệu đồng; thắp sáng 50,6 km đường nông thôn, với tổng số tiền 759 triệu đồng; xây mới 3 cây cầu giao thông nông thôn, 21 nhà văn hóa điểm vui chơi được sửa chữa, xây mới.

Khám bệnh, phát thuốc cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng
Khám bệnh, phát thuốc cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng.

Các hoạt động an sinh xã hội được chú trọng, hơn 3.670 lượt người được khám, chữa bệnh miễn phí; 1.028 đơn vị máu của đoàn viên thanh niên được các bệnh viện tiếp nhận cứu người. Hơn 2.400 suất quà được trao tặng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, với số tiền gần 375 triệu đồng. Các hoạt động chung tay cùng cộng đồng còn được thể hiện qua 43 ngôi nhà nhân ái, nhà tình thương với số tiền 230 triệu đồng được sửa chữa, xây mới.

Tư vấn thủ tục hành chính
Tư vấn thủ tục hành chính.

Các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm được quan tâm, trong Tháng thanh niên, toàn tỉnh đã tổ chức được 73 buổi tư vấn việc làm cho gần 12.000 lượt đoàn viên thanh niên, trong đó đã giới thiệu việc làm cho 694 thanh niên; hỗ trợ cho 129 thanh niên tiếp cận nguồn vốn gần 2,1 tỷ đồng tham gia phát triển kinh tế, tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 759 thanh niên.

Bên cạnh đó, dấu ấn thanh niên toàn tỉnh còn được thể hiện qua nhiều hoạt động như bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, các hoạt động văn hóa, thể, dục thể thao, các hoạt động chăm lo, đồng hành với thanh niên …

MỸ LINH