Tuổi trẻ Tam Kỳ chung tay phòng chống dịch Covid-19

THÀNH ĐẠT - TÂM ĐAN |

(QNO) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tuổi trẻ TP.Tam Kỳ đã triển khai nhiều phần việc thiết thực nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch.

Nhiều đoàn viên nam tham gia thực hiện các công đoạn sản xuất khẩu trang phòng dịch Covid-19. Ảnh: Thành đoàn Tam Kỳ
Đoàn viên thanh niên làm khẩu trang hỗ trợ cộng đồng phòng dịch Covid-19. Ảnh: T.Đ

May khẩu trang hỗ trợ cộng đồng

Tại căn nhà nhỏ nằm trong một con hẻm ở đường Tiểu La (TP.Tam Kỳ), gần 10 đoàn viên thanh niên khối phố Mỹ  Đông (phường An Mỹ) cặm cụi thực hiện các công đoạn sản xuất khẩu trang để kịp hỗ trợ cho cộng đồng chống dịch.

Các bạn trẻ được chị Đặng Thị Thuật - chủ Công ty May thời trang Mỹ Thuật tạo điều kiện sử dụng một số máy may ở gia đình để sản xuất khẩu trang. Chị Thuật cho biết, việc làm này của các bạn trẻ rất thiết thực, ý nghĩa nên chị hỗ trợ hết mình.

Mỗi người một tay, may, xử lý nhiệt, cắt quai, đóng gói... chỉ trong vòng chưa đến 1 phút, một chiếc khẩu trang 4 lớp đã hoàn thành. Loại khẩu trang này có thể giặt sạch và sử dụng nhiều lần.

Em Nguyễn Lê Thanh Ngân - đoàn viên Chi đoàn khối phố Mỹ Đông cho biết, tận dụng thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19, em đến giúp các bạn trong khối phố thực hiện may khẩu trang tặng cho người dân phòng dịch. “Việc làm tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa, em cảm thấy được góp sức mình trong việc phòng chống dịch bệnh” - Ngân tâm sự.

Theo Chi đoàn khối phố Mỹ Đông, trước tình trạng khẩu trang y tế liên tục “cháy hàng” tại các hiệu thuốc, hơn 2.000 khẩu trang vải 4 lớp được các bạn trẻ hoàn thành và đã triển khai phát miễn phí cho đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn phường để phòng dịch. Bên cạnh đó, chi đoàn cũng bán giá vốn cho người dân có nhu cầu với giá 1.000 - 2.000 đồng/chiếc để lấy kinh phí chi trả nguyên vật liệu.

Đa dạng cách làm 

Tại thị xã Điện Bàn, bên cạnh tích cực ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cấp bộ đoàn đã tận dụng tối đa các trang facebook của đoàn - hội - đội để liên tục đăng tải hình ảnh, nội dung về việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn. Hay những khẩu hiệu tích cực để trấn an dư luận và tinh thần của nhân dân, đặc biệt là đoàn viên thanh thiếu nhi... (THÀNH NHÂN)

Lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua là hình ảnh những chiếc loa di động cột phía sau xe máy, được các bạn trẻ ở phường An Sơn sử dụng để tuyên truyền lưu động về dịch bệnh Covid-19 đến các tiểu thương ở chợ và nhà dân nằm trong các hẻm nhỏ.

Chị Lê Bảo Uyên - Bí thư Đoàn phường An Sơn cho biết: “Trong phòng chống Covid-19, nhận thức của người dân là hết sức quan trọng. Vì địa bàn rộng nên đoàn phường đã áp dụng cách thức này, vừa thuận tiện di chuyển, vừa tuyên truyền được trong phạm vi lớn”.

Anh Võ Thanh Cung - Bí thư Thành đoàn Tam Kỳ cho biết: “Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, các cấp bộ đoàn trên địa bàn thành phố đã phối hợp thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch, như tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố, phát tờ rơi, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường... Đặc biệt, nhiều đơn vị đã có những cách làm sáng tạo như tổ chức truyền thanh lưu động đến tận các ngõ xóm nhằm giúp bà con yên tâm, không hoang mang dao động, không tích trữ lương thực trước diễn biến của dịch”.

Bằng nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, tuổi trẻ Tam Kỳ đã và đang tích cực phối hợp phòng chống dịch Covid-19 và đây cũng là minh chứng rõ nét về vai trò của thanh niên, của tổ chức đoàn luôn xung kích, tình nguyện trong giải quyết các vấn đề nóng của xã hội.

TAGS

Phòng chống dịch Covid-19 ở Nông Sơn: Giám sát tình hình lưu trú của người dân

PHAN VINH |

Là địa phương có số lượng lớn người dân thường xuyên qua Trung Quốc và những nước có dịch Covid-19 để buôn bán, thời gian qua, huyện Nông Sơn đã chủ động triển khai các biện pháp giám sát, theo dõi tình hình lưu trú của người dân trên địa bàn.

Phòng chống dịch Covid-19: Lập chốt tại các đường mòn biên giới

ALĂNG NGƯỚC |

Lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đang tăng cường các biện pháp chủ động tầm soát, đảm bảo an toàn cho đồng bào biên giới trước dịch Covid-19 bằng rất nhiều phương án xử lý tại chỗ, từ việc đẩy mạnh chốt chặn đường mòn, kiểm soát nghiêm ngặt khu vực cửa khẩu cho đến phân công lực lượng túc trực tại các điểm dân cư... 

Duy Xuyên tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19

HOÀI NHI |

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp chính quyền, hội đoàn thể và ngành y tế ở huyện Duy Xuyên tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để chủ động đối phó.

[Infographic] - Nóng cuộc chiến với Covid-19 tuần qua

Báo Quảng Nam ONLINE |

(QNO) - Việt Nam mỗi ngày đều xuất hiện ca nhiễm mới; Quảng Nam bắt đầu có mặt trên bản đồ Covid-19; công tác phòng, chống, kiểm soát các đường lây lan dần gặp khó khăn hơn; xuất hiện nạn tin giả về Covid-19 khiến người dân hoang mang... Đó là những thách thức lớn trong công tác phòng chống đại dịch này mà Quảng Nam đang trải qua. 

Phòng chống dịch bệnh Covid-19: Quán triệt tinh thần 4 tại chỗ

LÊ DIỄM |

* Thành lập Văn phòng thường trực phòng chống dịch bệnh tại Hội An

(QNO) - Nhiều giải pháp quyết liệt về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đã được Ban Chỉ đạo của tỉnh yêu cầu thực hiện ngay trong cuộc họp chiều nay 12.3, trước diễn biến mới của dịch bệnh. Cuộc họp do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì.