Tuổi trẻ ứng phó với dịch

THÁI CƯỜNG |

Vừa hoàn thành clip tham gia thử thách “Sống khỏe - Chung tay đánh bay dịch Covid-19” do Huyện đoàn Núi Thành phát động, bạn Hồ Văn Nam (xã Tam Giang, Núi Thành) chia sẻ clip của mình lên mạng để truyền tải đến mọi người thông điệp nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm bản thân với cộng đồng, thực hiện tốt các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo của Bộ Y tế đưa ra. 

Đoàn viên, thanh niên tham gia dọn dẹp, tổng vệ sinh tại khu cách ly Trường Tiểu học Nguyễn Duy Hiệu, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh. Ảnh: THÁI CƯỜNG
Đoàn viên, thanh niên tham gia dọn dẹp, tổng vệ sinh tại khu cách ly Trường Tiểu học Nguyễn Duy Hiệu, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh. Ảnh: THÁI CƯỜNG

“Việc phát động thử thách trong giai đoạn này rất phù hợp, tạo động lực cho thanh niên tham gia rèn luyện sức khỏe khi thực hiện tự cách ly toàn xã hội. Thường xuyên tập luyện sẽ giúp cho hệ tim mạch và hệ miễn dịch trở nên mạnh hơn” - anh Nam nói.

Bí thư Huyện đoàn Núi Thành - chị Lê Thị Phương Thảo cho hay, đơn vị phát động trong đoàn viên, thanh niên thử thách “Sống khỏe - Chung tay đánh bay Covid-19” từ ngày 1.4 bằng cách quay clip tập luyện các bài tập thể dục như: hít đất  -  Jump jacks - Plank - High knees trong vòng 3 phút, sau đó đăng tải lên mạng xã hội kèm với thông điệp về phòng chống dịch Covid-19. Mỗi clip của các bạn đăng tải có đến hàng trăm lượt xem, điều đó đã thực sự lan tỏa tinh thần chống dịch trong đoàn viên, thanh niên.

Trong khi đó, tại xã đảo Tam Hải (Núi Thành), tuổi trẻ địa phương cũng đã xung kích tham gia túc trực cùng với các lực lượng chức năng khi xã có yêu cầu kiểm soát người dân qua lại đảo Tam Hải.

Chị Nguyễn Phạm Cẩm Thơ - Bí thư Đoàn xã Tam Hải cho hay, đoàn viên, thanh niên của xã được chia ra làm 4 tổ, tham gia luân phiên cùng với lực lượng chức năng tại các chốt chặn của xã từ 5 giờ đến 23 giờ mỗi ngày. “Chúng tôi tích cực thực hiện các biện pháp tuyên truyền cho bà con cách phòng chống Covid-19 và hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trong việc đi lại, tuyên truyền để mọi người hạn chế ra đường khi không thực sự cần thiết” - chị Thơ nói.

Anh Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho hay, đến nay hầu hết cơ sở đoàn trong  tỉnh đã chủ động đăng ký với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cùng cấp về việc tham gia chống dịch với các phần việc cụ thể như: hỗ trợ khai báo y tế, hướng dẫn quy trình phòng dịch, xung kích dọn dẹp vệ sinh các khu cách ly... Tất cả được thực hiện trên tinh thần hết sức nghiêm túc, trách nhiệm, đảm bảo các nguyên tắc phòng dịch. Thời gian đến, thông qua kinh phí vận động từ chương trình Áo xanh hành động, Tỉnh đoàn sẽ hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chắn bọt bắn, găng tay và thực phẩm cho các đội hình thanh niên xung kích trên địa bàn.

TAGS