Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo

MỸ LINH |

Thời gian qua, Chi đoàn cơ sở Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh xung kích thực hiện các phong trào với nhiều phần việc thiết thực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đơn vị.

Các chiến sĩ mới giao lưu sau những ngày huấn luyện vất vả.
Các chiến sĩ mới giao lưu sau những ngày huấn luyện vất vả.

Hoạt động thiết thực

Hơn một tháng nay, vào mỗi tối thứ 4 hàng tuần, sân Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ lại rộn ràng bởi các tiết mục dân vũ, do Chi đoàn phối hợp với Đoàn phường Tân Thạnh (TP.Tam Kỳ) tổ chức cho 200 chiến sĩ mới đang huấn luyện tại đơn vị.

Hơn một tháng xa nhà, được rèn luyện trong môi trường quân ngũ với kỷ luật nghiêm khắc khiến các chiến sĩ mới gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn. Vì thế, những điệu dân vũ tươi vui, khỏe khoắn, sự giao lưu giữa các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã xóa đi những ngày rèn luyện vất vả, mang đến sự phấn khởi. Chiến sĩ mới Phan Văn Quyết chia sẻ, cảm thấy mình đã trưởng thành lên rất nhiều và sẵn sàng lĩnh hội các nội dung, chương trình huấn luyện kế tiếp.

Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội cũng thường xuyên được Chi đoàn tổ chức. Các công trình thanh niên vọng gác an toàn, vườn hoa thanh niên, khuôn viên đơn vị xanh - sạch - đẹp góp phần giữ gìn doanh trại thoáng mát được duy trì thực hiện hiệu quả.

ĐVTN Chi đoàn cơ sở Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Ảnh: M.L
ĐVTN Chi đoàn cơ sở Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Ảnh: M.L

Chi đoàn còn phối hợp với các cơ sở đoàn bạn thực hiện nhiều công trình an sinh thiết thực như làm đường bê tông vào hộ gia đình đặc biệt khó khăn; trao sinh kế giúp đỡ 2 thanh niên thoát nghèo.

Quỹ từ thiện “Mỗi ngày một ngàn đồng vì người nghèo” do Chi đoàn xây dựng đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó,… Chi đoàn cũng thường xuyên bổ sung các trang tài liệu vào tủ sách thanh niên, để mỗi đoàn viên tự nghiên cứu, tìm đọc. Đồng thời khuyến khích ĐVTN tranh luận những vấn đề khó, vướng mắc và tập hợp báo cáo xin ý kiến lãnh đạo để có hướng giải quyết kịp thời.

Xung kích

Thời gian qua, BCH Chi đoàn còn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của mỗi ĐVTN, nhất là trong các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Nhiều ĐVTN tranh thủ thời gian làm ngoài giờ, thứ 7, Chủ nhật.. để kịp thời tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị các nội dung liên quan đến công tác tổ chức cán bộ.

Điển hình là công trình thanh niên ”Lưu trữ hồ sơ cán bộ” mà Chi đoàn đăng ký thực hiện đã phát huy hiệu quả. Tất cả ĐVTN trong Chi đoàn đều tham gia nhập dữ liệu, phân loại và lưu trữ các trang tài liệu liên quan đến CBCS, để đáp ứng kịp thời cho công tác chuyên môn.

Thượng úy Phạm Hồng Trung - Bí thư Chi đoàn cho biết, trung bình mỗi năm có hơn 10.000 trang tài liệu được xử lý và lưu trữ theo quy định, nhờ vào tinh thần xung kích của đoàn viên Chi đoàn. Việc thực hiện công trình đã góp phần tích cực, kịp thời cho công an các đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh khai thác thông tin phục vụ công tác tổ chức cán bộ, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Ngoài ra, thể hiện trách nhiệm đối với Đảng, Chi đoàn đã tổ chức cho ĐVTN tham gia góp ý báo cáo chính trị của Chi bộ Phòng Tổ chức cán bộ, Đảng bộ Công an tỉnh và các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

“Qua hoạt động đã thể hiện được vai trò giám sát, phản biện của tổ chức đoàn, góp phần xây dựng Đảng, Chi bộ, đơn vị, giúp ĐVTN trong Chi đoàn nắm bắt được những thành tựu, kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, cũng như phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Từ đó chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian đến” - anh Trung nói.