Tuyên truyền đảm bảo an toàn điện và PCCC tại phố cổ Hội An

MỸ LINH |

(QNO) - Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018, sáng nay 4.8, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên Điện lực Quảng Nam, Đoàn phường Minh An (TP.Hội An) tổ chức chương trình Tuổi trẻ xung kích chung tay đảm bảo an toàn điện, an toàn PCCC khu phố cổ Hội An.

Hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy. Ảnh: M.L
Hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy. Ảnh: M.L

Trên 5 tuyến phố chính: Phan Chu Trinh, Trần Phú - Nguyễn Duy Hiệu, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng - Phan Bội Châu và Nguyễn Phúc Chu, đoàn viên thanh niên các đơn vị đến từng nhà hộ dân để phát tờ rơi, hướng dẫn đảm bảo an toàn PCCC và trong sử dụng điện.

Hướng dẫn người dân phòng cháy chữa cháy tại cơ sở sản xuất, kinh doanh. Ảnh: M.L
Hướng dẫn người dân cách PCCC tại cơ sở sản xuất, kinh doanh. Ảnh: M.L

Trong đó, tập trung hướng dẫn cách sử dụng, kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy tại chỗ hiện có của các cơ sở kinh doanh, hộ dân trong phố cổ; hướng dẫn biện pháp thoát nạn trong đám cháy, an toàn PCCC trong sử dụng điện, gas.

Người dân còn được hướng dẫn cách khắc phục, thay thế các sự cố hư hỏng có thể gây mất an toàn trên hệ thống điện thuộc các tuyến đường và nhà dân trong khu vực phố cổ.

Hướng dẫn và giúp người dân vệ sinh thiết bị điện. Ảnh: M.L
Hướng dẫn và giúp người dân vệ sinh thiết bị điện. Ảnh: M.L

MỸ LINH