Vùng cao vui ngày tựu trường

BÌNH NGUYÊN |

Trước thềm khai giảng năm học mới, hành trình mang yêu thương của các nhà hảo tâm đến các bản làng xa xôi huyện Nam Trà My, góp thêm trang vở mới, cặp sách đẹp cho học trò nơi đây…

Các đoàn cơ sở và đơn vị tham gia tổ chức chương trình “Niềm vui ngày tựu trường”. Ảnh: M.Trang
Các đoàn cơ sở và đơn vị tham gia tổ chức chương trình “Niềm vui ngày tựu trường”. Ảnh: M.Trang

Thành thông lệ, sắp đến ngày tựu trường, Ban chấp hành Chi đoàn Phát thanh truyền hình tỉnh xây dựng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và phối hợp Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, Hội Từ thiện Từ tâm TP.Tam Kỳ, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam tổ chức chương trình ý nghĩa đến với học sinh vùng cao. Mùa hè này, các đơn vị chọn điểm trường thôn 2 (nóc Ông Hành, xã Trà Dơn, Nam Trà My) làm điểm đến trong hành trình thiện nguyện. Anh Lữ Phúc Hoàng - Chi đoàn Phát thanh truyền hình tỉnh cho biết: “Mỗi lần thực hiện chương trình lên miền núi là một lần khó, chính vì thế chúng tôi nỗ lực hết mình để triển khai công tác vận động nguồn quỹ. Điều đáng mừng là tất cả đơn vị phối hợp tham gia đều nhiệt tình, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Sau hơn một tháng kêu gọi nguồn quỹ, ngày 12.8 vừa qua, chương trình “Niềm vui ngày tựu trường” mang đến tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc cho học sinh đồng bào Ca Dong. Trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị cùng nhau thi công xây dựng công trình thanh niên khu vui chơi vận động, lắp 4 bóng đèn năng lượng mặt trời xung quanh khu vực để mang ánh sáng về đêm cho điểm trường. Đặc biệt, các tình nguyện viên còn tổ chức các trò chơi, tự tay nấu 400 suất ăn cho bà con và học sinh tham gia chương trình. Và để tiếp sức đến trường cho các em trong năm học mới, Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đảm nhiệm khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 200 em học sinh, các đơn vị khác trao 200 bộ sách giáo khoa, đồ dùng học tập, áo quần, giày dép…

Dù gặp nhiều khó khăn bởi đường đi khó, tại điểm trường không có điện, công trình thi công thủ công nhưng mọi người đều làm việc nhiệt tình. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng học sinh vùng cao với niềm vui cặp sách mới cùng khu vui chơi hấp dẫn. Em Hồ Văn Don (học sinh lớp 3) vui mừng nói: “Em và các bạn mong sớm đến ngày tựu trường, bởi không lo thiếu sách vở, quần áo mới như trước. Sân trường năm nay có khu vui chơi khiến em rất thích thú”.

Cùng mong muốn mang niềm vui ngày tựu trường cho học sinh vùng cao, vừa qua Nhóm từ thiện TP.Hội An tổ chức chương trình “Phượt để trao yêu thương” tại thôn 5, nóc Tu Ro, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My. Theo kế hoạch, thành viên trong nhóm vận chuyển quà bằng xe tải gồm nhu yếu phẩm (gạo, mỳ tôm, mắm, muối, lương khô), áo quần, lồng đèn trung thu… Còn tất cả thành viên tham gia sẽ phượt bằng xe máy. Trong hai ngày một đêm, đoàn tổ chức các hoạt động như trao 70 suất quà cho hộ khó khăn, 130 suất quà cho trẻ em, nấu gần 200 suất ăn có thịt bổ sung dinh dưỡng đến các em nhỏ với tổng số tiền thực hiện hơn 10 triệu đồng. Trước thềm năm học mới, những tình cảm thân thương này chính là nguồn động viên lớn để học sinh vùng cao thêm động lực đến trường.

BÌNH NGUYÊN